Cần Thơ chính thức chuyển về ‘vùng xanh’

Ngày 24-1, UBND TP Cần Thơ có văn bản cập nhật đánh giá cấp dộ dịch trên địa bàn TP gửi đến giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành TP, chủ tịch UBND quận/huyện, xã/phường/thị trấn.

Cần Thơ chính thức chuyển về ‘vùng xanh’  ảnh 1
Toàn TP Cần Thơ đã chuyển về vùng xanh từ ngày 24-1 sau hơn ba tháng thực hiện thích ứng an toàn theo Nghị quyết 128. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, cấp độ dịch COVID-19 của TP Cần Thơ là cấp 1 (vùng xanh); có 6/9 quận, huyện cấp độ 1, còn lại là cấp độ 2 (gồm ba quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng); có 59/83 xã, phường, thị trấn cấp độ 1, còn lại cấp độ 2.

Các biện pháp hành chính áp dụng theo cấp độ dịch thực hiện theo khoản 2 công văn 5568 ngày 30-10-2021 của UBND TP.

Đối với các hoạt động trong lĩnh vực VH-TT&DL, thực hiện theo Hướng dẫn tạm thời số 3862 của Bộ VH-TT&DL.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động, tuy nhiên cần đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm nếu vi phạm các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Thời điểm áp dụng cấp độ dịch nêu trên kể từ hôm nay (24-1).

Theo cập nhật của Sở Y tế TP Cần Thơ, trong ngày 24-1, TP ghi nhận 29 ca nhiễm COVID-19, 55 người điều trị khỏi, 9 ca tử vong. Hiện toàn TP có 4.725 người đang điều trị tại nhà, 613 người đang điều trị tại các cơ sở y tế. Tỉ lệ trẻ 12-17 tuổi và người trên 18 tuổi tiêm đủ liều vaccine đạt lần lượt là 88,79% và 96,89%.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.