Cần Thơ: Độc lạ trâu màu hồng ở cồn Sơn

Cần Thơ: Độc lạ trâu màu hồng ở cồn Sơn

(PLO)- Theo ông Lê Văn Càng - chủ nhân con trâu màu hồng, đây là trâu đột biến, trong hàng ngàn con mới có một con.

Nhiều ngày gần đây, người dân khi đến cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vô cùng thích thú khi thấy một con trâu màu hồng của một hộ dân nơi đây.

Độc lạ trâu màu hồng ở cồn Sơn
Độc lạ trâu màu hồng ở cồn Sơn
Nhiều người bày tỏ rất thích thú khi cưỡi lên lưng con trâu màu hồng. Ảnh: CHÂU ANH

Sau khi đến gần vuốt ve và được hỗ trợ leo lên lưng trâu chụp hình kỷ niệm, chị Đặng Thế Quỳnh Anh (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chia sẻ trước giờ chị thấy rất nhiều trâu, hầu hết là chỉ có màu đen. Đây là lần đầu tiên chị mục sở thị con trâu có màu hồng.

“Lần đầu tôi thấy có con trâu dễ thương và thân thiện như thế này. Da trâu rất mịn, không có dày như kiểu ông bà mình hay nói “dày, lì như da trâu”. Được trải nghiệm cưỡi trên lưng trâu hiếm như thế này tôi cảm thấy rất thích” - chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Nhiều người dân khác cũng rất thích thú và muốn được tìm hiểu thêm về lai lịch của chú trâu này.

Độc lạ trâu màu hồng ở cồn Sơn
Độc lạ trâu màu hồng ở cồn Sơn
Độc lạ trâu màu hồng ở cồn Sơn
Ông Lê Văn Càng, chủ nhân con trâu màu hồng cho biết đây là trâu đột biến trong hàng ngàn con mới có một con. Ảnh: CHÂU ANH

Theo ông Lê Văn Càng, chủ nhân con trâu màu hồng, đây là trâu đột biến, trong hàng ngàn con mới có một. Cha mẹ của chú trâu này đều màu đen nhưng khi được sinh ra thì chú trâu này lại có da hồng và màu lông trắng, do đột biến từ gen lặn của trâu bố, mẹ.

Nói về lý do con trâu hồng xuất hiện ở cồn Sơn, ông Càng kể gia đình ông nhiều đời gắn liền với sản xuất nông nghiệp, nên hình ảnh con trâu vô cùng quen thuộc. Thời thơ ấu, cha của ông và bản thân ông từng có khoảng thời gian dài làm ruộng và chăn trâu. Đó là khoảng ký ức không thể quên trong cuộc đời của ông.

“Ngày nay, sản xuất nông nghiệp đã cơ giới hóa, không còn phụ thuộc và sức của trâu nữa. Thế nhưng tôi mua con trâu hồng này nhằm nhớ lại kỷ niệm cũ, cũng như để cho mọi người khi đến cồn Sơn có thể mục sở thị và có trải nghiệm, có những bức hình kỷ niệm với chú trâu độc lạ này” - ông Càng bộc bạch.

Ông Lê Văn Càng (thường gọi là Ba Càng), là một nhà vườn thuộc HTX Du lịch nông nghiệp Cồn Sơn. Ông cũng là người đã tìm tòi và sáng tạo ra tiết mục trình diễn đặc sắc “ếch nhảy vòng làm xiếc”.

Đọc thêm