Cần Thơ thông tin về 6 dự án nhà ở xã hội

Mới đây, UBND TP Cần Thơ đã có báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 17 HĐND TP Cần Thơ.

Trong đó, cử tri đề nghị TP quan tâm đầu tư xây dựng khu dân cư thu nhập thấp để tạo điều kiện cho những người có thu nhập thấp có điều kiện mua nhà, ổn định cuộc sống.

Bên trong chung cư Gia Phúc - một trong 5 dự án nhà ở xã hội đang thực hiện đầu tư. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, UBND TP cho biết, hiện nay trên địa bàn TP có sáu dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp với diện tích 56.613 m2. Trong đó, một dự đã hoàn thành với diện tích gần 9.000 m2, là Nhà ở chung cư thu nhập thấp của Công ty Cổ phần Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan.

Năm dự án được chấp thuận đầu tư, đang thực hiện đầu tư với diện tích gần 48.000 m2, gồm Nhà ở xã hội Gia Phúc của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ, Nhà ở xã hội – chung cư Phước Thới của Công ty TNHH Vũ Thành Dũng, Chung cư Nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần Nam Long – Hồng Phát; Chung cư Nhà ở xã hội của Công ty TNHH An Phú Cần Thơ, Chung cư nhà ở xã hội Hồng Loan 5C của Công ty CP Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan.

Tổng số căn hà ở là 2.417 căn với tổng diện tích sàn 166.506 m2. Cụ thể 300 căn đã hoàn thành với diện tích sản hơn 13.639 m2, 2.117 căn được chấp thuận đầu tư, đang thực hiện đầu tư với diện tích sàn hơn 152.866 m2.

Trong thời gian qua, TP đã thông báo về các dự án nhà ở xã hội đang triển khai, điều kiện để hưởng chính sách đến các đối tượng có nhu cầu. Đến any, các cơ quan chức năng của TP đã công bố danh sách các khách hàng đủ điều kiện mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội trên địa bàn TP là 640 đối tượng.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng cho biết, vào kỳ họp HĐND TP cuối năm 2020 tới đây, UBND TP sẽ trình HĐND TP xem xét quyết nghị việc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở TP đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 cho phù hợp tình hình thực tế phát triển kinh tế - xã hội. Sauk hi được HĐND TP thông qua, sẽ là cơ sở để thúc đẩy phát triển các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.