Cần Thơ: 4 dự án được bán nhà ở hình thành trong tương lai

Mới đây, Sở Xây dựng TP Cần Thơ có công văn thông báo cho các chủ đầu tư về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 4 dự án nhà ở trên địa bàn TP Cần Thơ.

Dự án nhà ở xã hội Gia Phúc do CASEAMEX làm chủ đầu tư. Ảnh: NHẪN NAM

Cụ thể, Sở Xây dựng thông báo công trình 15 căn nhà ở thương mại liên kế (Lô NOLK02) thuộc Dự án Chỉnh trang và phát triển đô thị An Phú Cần Thơ (phường Ba Láng, quận Cái Răng) của Công ty TNHH An Phú Cần Thơ đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Dự án Nhà ở xã hội Gia Phúc (đường Nguyễn Chí Thanh, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy), do Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ (CASEAMEX) làm chủ đầu tư, được bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với các Block nhà A1, A2, B1, B2, B3.

Dự án mở rộng Khu tái định cư sau Trường dân tộc nội trú quận Ô Môn (tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn), Chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Xây dựng Sao Vàng Tây Đô, 149 căn nhà phố liên kế đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai do Công ty Cổ phần Đầu tư Cadif làm chủ đầu tư, có 47 căn nhà phố liên kế đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

47 căn bao gồm: Nhà phố liên kế Lô 9A (10 căn, từ 9A-1 đến 9A-10), Nhà phố liên kế Lô 9B (10 căn, từ 9B-1 đến 9B-10), Nhà phố liên kế Lô 9C (9 căn, từ 9C-1 đến 9C-9), Nhà phố liên kế Lô 14B (9 căn, từ 14B-1 đến 14B-9, Nhà phố liên kế Lô 14C (9 căn, từ 14C-1 đến 14C-9).

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư khi ký hợp đồng với khách hàng, đảm bảo bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng theo quy định.

Đồng thời, chủ đầu tư thực hiện việc huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số vốn huy động không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao cho khách hàng và không được vượt quá 95% giá trị hợp đồng trước khi khách hàng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đảm bảo theo quy định…

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng có thông báo đối với Công ty CP Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan về việc Dự án Khu dân cư Hưng Thạnh (lô số 5C) đủ điều kiện được huy động vốn để đầu tư xây dựng.

Cụ thể, Công ty Hồng Loan đủ điều kiện huy động vốn đối với phần diện tích đất 273.588,3 m2 trên tổng diện tích dự án (365.740 m2), trong đó, đất ở có diện tích là 119.901 m2.

Theo đó, bên góp vốn chỉ được phân chia lợi nhuận (bằng tiền hoặc cổ phiếu) trên cơ sở tỉ lệ góp vốn theo thỏa thuận trong hợp đồng; không được áp dụng hình thức huy động vốn này để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn.

Chủ đầu tư phải sử dụng nguồn vốn đã huy động vào đúng mục đích xây dựng nhà ở tại dự án Khu dân cư Hưng Thạnh (lô số 5C), phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.