Cần Thơ: Xét xử vụ vi phạm về cho vay gây thiệt hại 300 tỉ đồng

 Video: Cần Thơ: Xét xử vụ vi phạm về cho vay gây thiệt hại 300 tỉ đồng

Ngày 6-1, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử vụ vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (Agribank Cần Thơ).

Các bị cáo đang nghe VKS công bố cáo trạng tại phiên tòa ngày 6-1. Ảnh: NHẪN NAM

Phiên tòa hôm nay có 14 luật sư bảo vệ quyền lợi cho 6 bị cáo. Hiện đại diện VKSND TP Cần Thơ đang công bố cáo trạng.

Như PLO đã đưa tin, năm 2018, TAND TP Cần Thơ từng đưa vụ án này ra xét xử trong nhiều ngày nhưng đều hoãn trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tháng 3-2021, VKSND TP Cần Thơ có văn bản gửi cho TAND TP Cần Thơ về việc kết quả điều tra bổ sung vụ Lê Thanh Hải cùng đồng phạm để trả lời 5 nội dung trong quyết định trả hồ sơ.

Theo đó, VKSND TP Cần Thơ cho rằng những nội dung theo quyết định trả hồ sơ vụ án yêu cầu điều tra bổ sung ngày 8-8-2018 của TAND TP thì kết quả điều tra bổ sung không làm thay đổi nội dung truy tố của cáo trạng ngày 9-7-2018. Vì vậy, VKS giữ nguyên quyết định truy tố các bị cáo theo cáo trạng ngày 9-7-2018.

Cáo trạng trên truy tố các bị can Lê Thanh Hải, Trần Huy Liệu, Bùi Tuấn Anh (nguyên giám đốc, trưởng phòng và cán bộ tín dụng Agribank chi nhánh Cần Thơ), Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, Phạm Tường Thi và Nguyễn Văn Đạt về tội vi phạm quy định về cho cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Từ năm 2012-2015, Nhân, hải, Liệu thống nhất sử dụng các pháp nhân là công ty Tây Nam, công ty Đồng Bằng Xanh, công ty Nam Bộ Cửu Long và cá nhân Phan Duy Phương, Hoàng Công Tám và Nguyễn Bửu Tâm lập khống hồ sơ vay, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo để vay và sử dụng vốn sai mục đích gây thiệt hại về tài sản cho Agribank số tiền hơn 300 tỉ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm