Cảnh báo bão Nock-ten, tiếp tục mưa lũ ở miền Trung

Bão di chuyển theo hướng tây bắc với tốc độ 20-30 km/giờ, đang có xu hướng mạnh dần lên và hướng về phía biển Đông. Cạnh đó, từ ngày 26-12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường. 

Cảnh báo từ ngày 26-12, ảnh hưởng của không khí lạnh, hoàn lưu cơn bão Nock-ten sẽ gây thời tiết xấu trên biển Đông. Từ ngày 27 đến 31-12, các tỉnh Trung Bộ khả năng cao xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng (100-300 mm/đợt), trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa và nhỏ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông.

Cảnh báo bão Nock-ten, tiếp tục mưa  lũ ở miền Trung ảnh 1

Hướng di chuyển của bão Nock-ten từ ngày 22 đến 27/12. Ảnh: Trang dự báo của Hải quân Mỹ

• Ngày 22-12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết trong đợt lũ vừa qua tỉnh có bảy người chết, 33 người bị thương, 823 ha lúa bị thiệt hại nặng, 3.696 ha hoa màu bị gãy đổ nghiêm trọng. Ngoài ra, 126 ha ao nuôi cá, 188 lồng cá nuôi và 332 ha ao nuôi tôm ở tỉnh cũng bị hư hỏng.

Tại huyện Duy Xuyên có 300 m bờ sông bị lở, bờ biển Hội An bị nước lấn sâu vào đất liền hơn 10 m.

Ông Nguyễn Tấn Sáu, Chủ tịch UBND xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), cho biết hiện có 350 hộ dân của thôn Đông Bình còn bị cô lập do lũ cuốn mất đường.

“Chỉ có học sinh tiểu học là học ở thôn, còn lại các em phải học ở những địa điểm khác. Đường bị chia cắt ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học của các em. Có 18 nhà dân ở khu vực có nguy cơ bị sạt lở rất nguy hiểm. Việc làm lại con đường đành phải trông chờ vào cấp trên vì nằm ngoài khả năng của xã lẫn huyện” - ông Sáu trăn trở.

Theo ước tính ban đầu, tổng số tiền thiệt hại sau đợt lũ vừa qua của toàn tỉnh là 473 tỉ đồng.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo trung ương xem xét hỗ trợ hơn 100 tỉ đồng để khắc phục thiên tai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.