Cập nhật tình hình giải cứu bé trai 10 tuổi sau 4 ngày gặp nạn

(PLO)- Tính đến 8 giờ 30 ngày 4-1, lực lượng cứu hộ đang khẩn trương thực hiện khoan xoáy nước áp lực lớn sát ngay cọc bê tông
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiện công tác xử lý đất giữa vách ngăn với cọc bê tông đang được tăng tốc, để nhanh chóng đạt đến độ sâu cần thiết và thực hiện kéo trụ bê tông lên.

Suốt đêm qua các lực lượng đã làm việc không ngừng nghỉ đẩy nhanh tiến độ giải cứu cháu bé.

bé trai rơi trụ bê tông
Phó tư lệnh Quân khu 9 Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều kiểm tra trước khi treo cáp nhổ trụ bê tông
bé trai rơi trụ bê tông

Công tác xử lý đất giữa vách ngăn với cọc bê tông đang được tăng tốc

Lúc 21 giờ đêm 3-1, lãnh đạo tỉnh cùng các lực lượng đã trao đổi phương án với các lực lượng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện cứu hộ.

Theo đánh giá của ngành chức năng, phương án ban đầu đã thực hiện khoan guồng xoắn đến độ sâu 27m, sau đó tiến hành tròng cáp vào 03 đoạn ống bê tông. Tuy nhiên, quá trình thi công đoạn còn lại đang gặp khó khăn do kết cấu đất chặt.

Do đó, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong chỉ đạo sẽ áp dụng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn đến khi cách đáy trụ bê tông khoảng 3 - 4m các lực lượng sẽ phối hợp với nhau để kéo trụ bê tông lên.

bé trai rơi trụ bê tông

Xuyên đêm các lực lượng tiến hành khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn

Đồng thời, thực hiện cắt trụ bê tông khi được nhấc lên.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tất cả lực lượng khẩn trương tiến hành chuẩn bị các thiết bị và phối hợp tốt để nhanh chóng triển khai phương án trên.

Quân khu 9 cũng đưa thêm 2 máy cắt trụ bê tông công suất lớn từ thành phố Cần Thơ về đến hiện trường để thực hiện cắt trụ bê tông khi được nhấc lên.

Việc cắt thử, tính toán thời gian và phương án an toàn cũng được lực lượng Quân khu tiến hành ngay trong đêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.