Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00

 Video: Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng

Từ rạng sáng 11-9, mưa bắt đầu lớn dần tại Đà Nẵng. Mưa như trút nước khiến một số tuyến đường ngập cục bộ. Đến khoảng 9 giờ, gió lớn dần và rít từng cơn, nhất là khu vực ven biển.

Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng ảnh 1

Biển Đà Nẵng sáng 11-9. Ảnh: TẤN VIỆT

Bờ biển phía Đông TP Đà Nẵng có sóng lớn, thuyền thúng của bà con ngư dân đã được đưa hết lên bờ từ hôm qua. Một số thuyền thúng lớn đã vào neo đậu an toàn trong cầu cảng của lực lượng biên phòng dưới chân núi Sơn Trà.

Dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp, công nhân dự án thoát nước phía Đông quận Sơn Trà tất bật thu dọn hàng rào, các tấm tôn chắn để tránh bị gió bão cuốn đi.

Trên nhiều đoạn tuyến của dự án này, xe cẩu, xe múc đang khẩn trương thu dọn những vật dụng cuối cùng trước cơn gió quật liên hồi, nỗ lực giảm thiểu thấp nhất thiệt hại.

Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng ảnh 2

Xe cẩu, xe múc tranh thủ thu dọn vật dụng, giảm thiểu thiệt hại. Ảnh: TẤN VIỆT

Ghi nhận của PV, một số điểm bán hàng rau củ cho người dân ở vùng xanh rất đông đúc. Người dân tranh thủ mua hàng trong sáng nay để tích trữ, lượm lặt từng bó rau xanh cuối cùng, nhất là những gia đình gần cạn thực phẩm trong những ngày qua.

Chị Lập (ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) tay xách nách mang đủ loại rau củ, mì gói… “Đồ ăn trong tủ lạnh gần hết rồi, giờ không mua thì hết cơ hội vì bão vào tới nơi rồi” – chị Lập nói.

Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng ảnh 3
Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng ảnh 4

Nhiều người dân vùng xanh đội mưa gió đi mua những bó rau củ cuối cùng trước khi bão số 5 đổ bộ. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại quận Liên Chiểu, một số cây xanh bật gốc, ngã đổ. Nhiều người dân thấy gió lớn tranh thủ gia cố cửa nẻo trước khi cố thủ trong nhà.

Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đã rút quân để đảm bảo an toàn, một số hàng rào lưới B40, bảng cảnh báo vùng xanh, vùng đỏ…bị gió quật ngã.

Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng ảnh 5

Một đoạn tuyến của dự án thoát nước phía Đông quận Sơn Trà. Ảnh: TẤN VIỆT

Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng ảnh 6

Mưa to, sóng lớn dần ở biển quận Sơn Trà. Ảnh: TẤN VIỆT

Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng ảnh 7

Một cây lớn ven đường bị gió quật bật gốc.

Cây cối ngã đổ, người dân đội mưa to đi mua thực phẩm ở Đà Nẵng ảnh 8

Rào chắn chốt kiểm soát dịch ngã đổ. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 11-9, vị trí tâm bão số 5 ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc, 110,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam khoảng 230 km về phía Đông.

Cường độ bão mạnh cấp 10 (sức gió từ 90 – 100 km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 170 km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chậm theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5 km. Đến 4 giờ ngày 12-9, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển khu vực từ Quảng Trị - Quảng Nam. Cường độ bão mạnh cấp 9 (sức gió từ 75 - 90 km/giờ), giật cấp 11.

Video: Bộ đội, Công an Đà Nẵng giúp ngư dân chống bão số 5
Video: Bộ đội, Công an Đà Nẵng giúp ngư dân chống bão số 5

(PLO)- Trước tình hình cơn bão số 5 sắp đổ bộ vào vùng biển và khu vực đất liền, các lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã lên các phương án ứng phó, đồng thời đảm bảo nghiêm phòng chống dịch bệnh, đặc biệt tại những khu vực như cảng cá, vũng, vịnh.

Chi kiểm tra hội thảo 88 tỉ đồng

Chi kiểm tra hội thảo 88 tỉ đồng

(PLO)- Đại biểu Quốc hội đề nghị khi nguồn lực có hạn, cần ưu tiên các khoản chi để đến được với đồng bào dân tộc đang sống trong điều kiện hết sức khó khăn.