Các phường ở Đà Nẵng kiểm tra từng nhà trong 'vùng đỏ' để hỗ trợ chống bão số 5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 10-9, Đà Nẵng bắt đầu có mưa nặng hạt hơn do ảnh hưởng ngày càng rõ của bão số 5. Tại các khu vực vùng đỏ - vùng phong tỏa cứng vì dịch COVID-19, chính quyền đang khẩn trương hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa trước khi bão vào.

Trong buổi chiều, gia đình bà Võ Trần Thị Hà (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) thuộc vùng đỏ tranh thủ giằng néo các cảnh cửa sắt bằng cây gỗ và dây thừng.

Các chiến sĩ bộ đội giúp gia đình bà Hà chằng chống nhà cửa. Ảnh: TẤN VIỆT

Cán bộ chốt kiểm soát tại đây cũng nhiệt tình hỗ trợ cho gia đình bà Hà kiểm tra những vị trí có thể hư hại khi gặp gió bão. Theo bà Hà, việc ở trong vùng đỏ không thể ra đường nên gia đình cũng chằng chống nhà cửa sớm cho yên tâm.

Tại một vùng đỏ khác trên đường Hàn Mặc Tử (phường Thuận Phước, quận Hải Châu), nhà cửa kiên cố hơn. Người dân bên trong chỉ nhờ mua những vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày bão.

Nhận thực phẩm được gửi từ bên ngoài vào, anh Nguyễn Văn Hùng cho hay rất yên tâm chống dịch, chống bão vì địa phương luôn quan tâm hỗ trợ các yêu cầu của người dân.

Trao đổi với PV, ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho hay quận đã giao cho các phường hỗ trợ các nhu cầu của người dân khi phòng tránh bão.

“Người dân tại vùng đỏ cần mua vật dụng gì để chằng chống nhà cửa có thể yêu cầu địa phương mua giúp. Các tổ dân phố cũng đã kiểm tra những nhà đang không có người ở do đi cách ly hết và nhận thấy đa phần là nhà kiên cố và địa phương sẽ liên tục kiểm tra, hỗ trợ người dân giữ an toàn nhà cửa” – ông Dũng cho hay.

Theo ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, người dân đang đi cách ly có thể gọi về địa phương yêu cầu giúp đỡ chằng chống nhà cửa nếu thấy nhà mình không đảm bảo.

“Quận giao cho phường cùng công an và các lực lượng liên quan đến kiểm tra từng nhà trong vùng đỏ. Đa số nhà dân kiên cố, chỉ có vài trường hợp nhà cửa không đảm bảo. Người dân đang cách ly nếu cần thì gọi về rồi phường xuống từng khu vực triển khai kiểm tra theo ý của họ” – ông Thuyên nói.

Được biết, tính đến ngày 9-9, toàn TP Đà Nẵng có 94 điểm phong tỏa cứng – vùng đỏ, nhiều nhất là ở hai quận Hải Châu và Thanh Khê.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm