Cha đầu độc chết hai con vì nghi không phải máu mủ

Mới đây, VKSND TP Hà Nội hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Văn Duy (34 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) về tội giết người. Duy bị cáo buộc sát hại chính hai con của mình, với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Tài liệu truy tố cho thấy năm 2008, Duy kết hôn với chị NTH (30 tuổi) và sinh được hai người con. Quá trình chung sống, hai vợ chồng nhiều lần xảy ra xô xát vì Duy nghi ngờ vợ ngoại tình. Duy cũng nghe đàm tiếu việc hai con không cùng huyết thống nên nhiều lần tra hỏi nhưng vợ không thừa nhận.

Tháng 4-2018, chị H. đưa hai con về ngoại. Tại đây, chị nhiều lần nhắn tin, gọi điện và thông báo sẽ làm thủ tục ly hôn với Duy. Do vậy, Duy nảy sinh ý định giết hai con rồi tự tử để vợ phải ân hận...

Ngày 19-5-2018, sau khi mua thuốc trừ sâu và viết thư tuyệt mệnh, Duy cho hai con uống dẫn tới tử vong. Tiếp đó, Duy uống nốt số thuốc còn lại nhưng bị nôn ra hết. Người đàn ông ra lan can để ngã xuống đường nhằm tự tử nhưng vướng phải dây điện nên không chết.

Hàng xóm phát hiện sự việc, đưa cả ba cha con đi cấp cứu. Tuy nhiên, hai cháu đã tử vong, chỉ mình Duy sống sót.

Duy bị truy tố về tội giết người theo khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015 với các điểm “giết hai người trở lên”, “giết người dưới 16 tuổi” và “có tính chất côn đồ”.

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.