Chậm thanh toán tiền công trình

Cuối năm 2009, ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận và công ty đã ký biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng. Thế nhưng đến nay ban còn nợ công ty hơn 470 triệu đồng mà chưa rõ thời gian trả?

Ông Trương Thế Việt (Công ty TNHH ViRan)

Ông ĐẶNG ĐOÀN PHI, Phó Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 3, trả lời: Đối với công trình cải tạo vỉa hè nêu trên, Nhà nước chịu 50% kinh phí, người dân chịu 50%. Khi công trình được đưa vào sử dụng, ban đã dùng phần kinh phí của Nhà nước để thanh toán trước cho Công ty ViRan. Riêng số tiền còn lại người dân chưa nộp đủ.

Để khắc phục, ban đã cùng phường trực tiếp vận động người dân đóng tiền và gần đây phường đã thu thêm hơn 209 triệu đồng. Ngày 4-5, ban đã yêu cầu công ty cung cấp tài khoản để ban chuyển số tiền này. Cuối tháng 5-2012, ban sẽ cố gắng thanh toán nốt phần tiền còn lại cho công ty.

T.NHÂN ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.