Chấn chỉnh hoạt động vận tải biển tuyến Phan Thiết - Phú Qúy

Theo đó, yêu cầu các chủ tàu hoạt động vận tải tuyến Phan Thiết - Phú Quý thực hiện nghiêm túc việc bán vé, kiểm soát vé và lập danh sách hành khách đi tàu, bảo đảm chỉ cho xuống tàu đúng số lượng hành khách tàu được phép chở. 

Cảng vụ hàng hải Bình Thuận thường xuyên kiểm tra về thuyền viên, các trang thiết bị hàng hải, cứu sinh, cứu hoả, mớn nước chở hàng và việc xếp hàng hoá trên boong của các tàu (bảo đảm tính ổn định và an toàn của tàu), đồng thời phối hợp với lực lượng Biên phòng kiểm tra vé của hành khách trước khi tàu xuất bến. Nếu phát hiện hành khách không có vé, không có tên trong danh sách hành khách hoặc chủ tàu bán vé quá số lượng quy định thì kiên quyết không cấp phép cho tàu rời cảng và xử phạt theo quy định.

Về Dự án đóng mới tàu khách cao tốc tuyến Phan Thiết - Phú Quý đã được Trung ương thống nhất chủ trương; giao Sở GTVT tham mưu tỉnh kiến nghị Chính phủ, Bộ GTVT  sớm triển khai Dự án trên.

                                       PHƯƠNG NAM

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.