Chấn chỉnh việc nhân viên trạm y tế thu tiền công test nhanh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 18-3, ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã có chỉ đạo liên quan thông tin người dân phản ánh việc nhân viên y tế tại một xã trên địa bàn thu tiền công khi test COVID-19.

Theo ông Hùng, trung tâm đã chỉ đạo các trạm y tế nghiêm túc thực hiện xét nghiệm theo các chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong đó, tuyệt đối không được tự ý bán kit xét nghiệm và không thu tiền công khi test xét nghiệm kể cả các vật tư tiêu hao phòng chống dịch.

Chấn chỉnh việc nhân viên trạm y tế thu tiền công test nhanh COVID-19 ảnh 1

Trạm Y tế Cư Êbua bị phản ánh về việc thu tiền công khi test nhanh COVID-19 cho người dân. Ảnh: DT

“Đối với Trạm y tế xã Cư Êbur, tôi đã chỉ đạo dừng ngay việc thu tiền test nhanh COVID-19 như báo chí đã phản ánh. Hiện chưa có quy định, chủ trương cho phép trạm y tế tự ý bán kit xét nghiệm. Đồng thời, phía TTYT cũng chỉ đạo các trạm y tế xã, phường có nhu cầu vật tư y tế thì dự trù số lượng gửi lên TTYT để cung ứng” - ông Hùng nói.

Trước đó, Trạm y tế xã Cư Êbur bị người dân phản ánh khi đến thực hiện test nhanh COVID-19 thì được hướng dẫn mua kit xét nghiệm giá 80.000 - 100.000 đồng/lần test.

Trường hợp người dân mang dụng cụ test mua ở nhà thuốc đến trạm y tế này để test thì nhân viên sẽ thu tiền công với giá 10.000 đồng/lần.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, phía TTYT TP Buôn Ma Thuột đã ra văn bản hỏa tốc để chấn chỉnh tình hình nói trên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

(PLO)- Các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đòi hỏi TP.HCM cần xây dựng các phương án lộ trình, cơ chế thực thi và giám sát một cách hiệu quả để tạo đà cho tăng trưởng quay lại sớm nhất.