Chàng giáo viên mất việc trả gần trăm triệu cho khổ chủ

Công an TP Pleiku (Gia Lai) ngày 13-3 cho biết đã bàn giao toàn bộ số tiền cùng giấy tờ tùy thân cho người mất tài sản là chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (41 tuổi, quê Thái Bình).

Chàng giáo viên mất việc trả gần trăm triệu cho khổ chủ ảnh 1
Số tài sản được trả lại cho người đánh rơi

Khoảng 5 giờ sáng 12-3, anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, trú huyện Ia Grai) đi tập thể dục. Khi đến đoạn đường Võ Trung Thành (phường Ia Kring, TP Pleiku), anh Luân phát hiện một túi da nhỏ màu đen. Mở ra xem, anh Luân thấy bên trong có 5 cọc tiền, tổng số hơn 88 triệu đồng. Anh Luân sau đó đến Công an TP Pleiku trình báo vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, Công an TP Pleiku đã liên hệ được với người bị mất của là chị Tâm để bàn giao, trả lại số tài sản trên.
Anh Luân cho biết mình gia đình làm nông, có hai anh em. Riêng anh là giáo viên nhưng vừa bị cắt hợp đồng tại Trường THCS Hùng Vương. “Khi nhặt được số tiền trên, tôi chỉ nghĩ rằng người mất số tiền lớn như vậy hẳn phải rất đau khổ nên tôi không đắn đo mang đi trả lại. “Quan điểm của mình là không dùng tiền không phải do mồ hôi, công sức làm ra, chỉ đơn giản vậy”, anh Luân tâm sự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.