Cháy cạnh chợ Kim Biên: 3 quận phối hợp cứu hỏa

Khoảng 10 giờ 30 trưa ngày 23-3 người dân phát hiện khói lửa bùng phát từ ngôi nhà 5 tầng ở số 32 đường Kim Biên (phường 13, quận 5, TP.HCM) nên hô hoán kêu cứu. Những người buôn bán trong căn nhà hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.

Cháy cạnh chợ Kim Biên: 3 quận phối hợp cứu hỏa ảnh 1
Ngôi nhà 5 tầng bốc cháy dữ dội trong khu vực chợ Kim Biên khiến người dân hoảng loạn.

Theo quan sát, căn nhà 5 tầng có tầng dưới là tiệm kinh doanh hàng hóa, đồ chơi trẻ em những tầng trên làm nơi ở nhà kho, xung quanh là khu vực dân cư và chợ buôn bán hóa chất của người dân.

Lực lượng chức năng tại chỗ nhanh chóng huy động biện pháp cứu hỏa tại chỗ, những hộ kinh doanh buôn bán cạnh đó hốt hoảng đóng cửa hàng. Đi khỏi khu vực vì sợ nguy hiểm. “Khói lửa bốc lên dữ dội nhiều người phát hiện hô hoán cho những người khác biết để ra khỏi khu vực ” – một người dân cho biết.

Cháy cạnh chợ Kim Biên: 3 quận phối hợp cứu hỏa ảnh 2
Xe thang được huy động để dập lửa.

Cảnh sát PCCC quận 8, quận 1, quận 6 điều động nhiều phương tiện bao gồm cả xe thang cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp với các đơn vị chức năng khác có mặt, khống chế hỏa hoạn. Điện được cắt, một đoạn đường Hải Thượng Lãn Ông qua khu vực được phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Cháy cạnh chợ Kim Biên: 3 quận phối hợp cứu hỏa ảnh 3
Những hàng quán buôn bán trong khu vực đồng loạt đóng cửa vì sợ cháy lan.

Đến hơn 12 giờ 30 hỏa hoạn cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên do khói vẫn còn bốc lên nên lực lượng chức năng vẫn xịt nước đề phòng hỏa hoạn bùng phát trở lại.

Cháy cạnh chợ Kim Biên: 3 quận phối hợp cứu hỏa ảnh 4
Hỏa hoạn cơ bản đã được khống chế.