Cháy trụ điện, cả khu phố náo loạn

Vào khoảng 20 giờ ngày 9/10, tại trụ điện trước số nhà 134, đường Quang Trung, thành phố Thanh Hóa đã xảy ra một vụ cháy, thiêu rụi hệ thống dây điện, công tơ điện, cáp quang, cáp viễn thông… nối vào trụ điện này.

Sự cố trên đã khiến cả khu phố bị mất điện, nhiều người trong khu vực này đã được một phen hú vía. Nhiều người dân chứng kiến vụ cháy kể lại, vào khoảng thời gian trên khi mọi người đang ở trong nhà thì nghe một tiếng nổ lớn. Nhiều người chạy ra thì thấy trụ điện trước số nhà 134 đang bốc cháy. Đám cháy ngày càng lớn hơn, sau đó lan ra hệ thống các dây điện nối vào đầu trụ điện rồi thiêu luôn các thùng công tơ tại trụ điện này.

Chưa hết bàng hoàng, chị Nguyễn Thị Duyên sống trong khu vực này cho biết: “Tôi đang trong nhà rửa bát thì nghe có một tiếng nổ lớn phía bên ngoài đường. Khi chạy ra thì thấy cháy lớn, dây điện, dây cáp viễn thông từ cột điện đứt hết rồi rơi xuống đường vẫn còn cháy. Tôi liền chạy vào nhà rồi la lớn để cả khu phố gọi cứu hỏa”.

Cháy trụ điện, cả khu phố náo loạn ảnh 1

Tại hiện trường, dây điện bị đứt rơi xuống đường, nhiều người dân vẫn còn lo lắng.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an, Đội PCCC, Công an thành phố Thanh Hóa đã có mặt kịp thời tại hiện trường để dập lửa, đồng thời phân luồng giao thông để người dân tránh hiện trường. Hiện nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Thái Bá (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.