Cháy xưởng gỗ, thiệt hại hơn 5 tỉ đồng

Ông Võ Văn Cư, Giám đốc công ty, đã điện báo cháy vào số 114 của Phòng Cảnh sát PCCC Bình Thuận, tuy nhiên cuộc gọi bỗng dưng chuyển đến kết nối với số máy 114 của Đội Chữa cháy Bảo Lộc (Lâm Đồng). Sau nhiều lần liên lạc bất thành, ông Cư đã dùng xe máy chạy thẳng đến trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC Bình Thuận cách đó gần ba cây số. Ngay sau khi nhận được tin, Cảnh sát PCCC Bình Thuận đã huy động sáu xe cứu hỏa, gần 40 cán bộ chiến sĩ phối hợp với công an, dân phòng địa phương chữa cháy, đến 5 giờ cùng ngày đám cháy được dập tắt.

Vụ cháy thiêu rụi một lượng lớn gỗ xẻ trong xưởng (diện tích hơn 700 m2) cùng nhiều thành phẩm, máy móc, giấy tờ, sổ sách và làm hư hại hai nhà dân bên cạnh. Ước tính thiệt hại khoảng 5 tỉ đồng. Hiện cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Ông Cư cho rằng nếu cảnh sát PCCC đến sớm 10 phút có lẽ thiệt hại không nặng nề như trên.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC Bình Thuận, thời gian qua việc gọi điện thoại báo cháy ở Bình Thuận nhưng lại kết nối với các số 114 ở Bảo Lộc, Ninh Thuận hoặc Vũng Tàu là có thật đã gây bức xúc cho người dân. Công an tỉnh Bình Thuận đã có công văn phản ánh với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận và Sở cho biết các doanh nghiệp di động đều cho biết họ đã thực hiện định tuyến, cài mặc định cho các dịch vụ 113, 114 , 115. Thế nhưng vụ cháy xưởng gỗ tại Công ty TNHH Anh Huy một lần nữa lại xảy ra tình trạng này.

PHƯƠNG NAM

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.