Chết khiếp khi thấy sinh vật mình giòi, đuôi chuột bò khắp nhà

Bex Deen, một nhà môi giới bảo hiểm sống ở Portsmouth (Anh), đã rất sợ hãi khi khám phá ra sinh vật bí ẩn đang quằn mình bò trong góc hiên nhà. 

Sinh vật kỳ lạ dài khoảng 13 cm, có thân hình mập mạp giống xúc xích và chiếc đuôi mỏng như đuôi chuột trườn quanh góc nhà. 

Quá kinh sợ và tò mò muốn biết sinh vật này là gì nên Deen đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội hòng tìm được câu trả lời.

"Thật kinh tởm, tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ thứ gì như thế này. Nó là gì vậy? Thứ ngoài hành tinh nhỏ bé kỳ lạ này vẫn còn sống... Tôi cho nó trượt đi để đến với những người bạn ngoài hành tinh của mình dù chúng đang ở bất cứ nơi đâu" - Bex đăng lời chú thích kèm clip.

Sau khi Bex đăng tải video lên Facebook, bạn bè của cô cho biết đó có thể là một con giòi đuôi chuột. "Đó là thứ kinh tởm nhất tôi từng thấy" - tài khoản Phil Cobby bình luận về video.

Giòi đuôi chuột đôi khi có thân dài chưa tới 2,5 cm nhưng kích thước đuôi có thể lên tới 15 cm khi duỗi thẳng. Nó là giai đoạn chưa trưởng thành của ruồi vàng mắt đốm, có hình dáng giống ong mật. Chiếc đuôi được sử dụng như một ống thở khi con giòi chìm dưới nước bởi nó không có mang.

Giòi đuôi chuột thường được tìm thấy ở vùng nước tù đọng như đầm phá và hố phân. Loài côn trùng này gây nhiều phiền toái khi bò khỏi khu vực sinh sản để tìm nơi khô ráo, chuẩn bị biến đổi thành ruồi trưởng thành.