Đã nghe đã thấy:

Chỉ có trộm mới biết tài sản của quan chức

Đáng lẽ nghe thông tin này người ta sẽ mừng vì đó là chỉ dấu cho thấy cán bộ ta thanh liêm. Cũng theo mạch tư duy ấy thì thông tin này quả là một tín hiệu đáng mừng cho đất nước trong công tác thẩm tra phòng, chống tham nhũng. Vậy mà ai đó phát biểu rằng “tham nhũng đã trở thành quốc nạn”, “vì giờ nó liên quan đến hầu hết mọi người làm việc cho Nhà nước”, nào là “ra ngõ đã thấy tham nhũng” và nó đã “như con rắn 100 đầu, đập đầu này nó có đầu kia”.

Chỉ có trộm mới biết tài sản của quan chức ảnh 1

Ngược lại với kết quả kê khai tài sản kể trên thì nhan nhản trên mặt báo là những vụ trộm viếng nhà quan. Chỉ đến khi bị trộm viếng thăm, khối tài sản khủng trị giá hàng chục, hàng trăm cây vàng, hàng tỉ đồng hay vài chục ngàn đôla... được giấu kín của nhiều quan chức mới bị lộ (theo VietNamNet). Thậm chí một “siêu trộm” còn thừa nhận tại tòa án rằng vào nhà đại gia, quan chức lắm tiền nhiều của, chứ nhà dân thường lấy đâu ra tiền mà đột nhập vào cho mất công.

Vậy ra trộm vào nhà mới ra mặt quan tỉ phú. Nếu việc kê khai vẫn tiếp tục không phát hiện vụ vi phạm nào, có lẽ nên tham khảo số liệu từ những vụ trộm này là biết tài sản thật của các đầy tớ nhân dân mà không cần tốn giấy mực, công sức để thực hiện bản kê khai.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.