Chiến dịch 'Song hành - Mạnh mẽ cùng nhau, mạnh mẽ Việt Nam'

Nhằm tôn vinh giá trị của sự song hành, nâng đỡ và quan tâm của những người đồng hành đối với bệnh nhân ung thư trong hành trình chữa bệnh, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) tổ chức chiến dịch Song hành - Mạnh mẽ cùng nhau, mạnh mẽ Việt Nam.

Trong suốt thời gian đồng hành cùng bệnh nhân ung thư, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam đã lắng nghe, cảm nhận nhiều câu chuyện đồng của người thân, y bác sỹ, bạn bè với bệnh nhân ung thư. Cuộc chiến với ung thư kéo dài 5 năm, 10 năm hay chỉ vài tháng ngắn ngủi thì người bệnh vẫn luôn cần sự quan tâm, chăm sóc và đồng hành của những người xung quanh.

Với mong muốn tìm kiếm, lan tỏa những câu chuyện đồng hành đẹp, xúc động và ý nghĩa, Chiến dịch Song hành được tổ chức với các hoạt động: Sản xuất video câu chuyện đồng hành, cuộc thi online và sự kiện trao giải.

Video câu chuyện song hành: là những câu chuyện người thật, việc thật sẽ được chính người trong cuộc chia sẻ với Chương trình Song hành. Thông qua những video câu chuyện đồng hành, BCNV mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về song hành y tế. Không chỉ có bệnh nhân ung thư tham gia, nhiều nhân viên y tế sẽ đồng hành cùng BCNV trong Chiến dịch Song hành lần này để đem đến những giá trị mới cho cộng đồng.

Cuộc thi Song hành online: Cuộc thi ra đời với mong muốn tìm kiếm và lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng về sự song hành với bệnh nhân ung thư. Đây sẽ là cơ hội để người tham gia nói lời yêu thương mà họ chưa có cơ hội thổ lộ với người thương yêu - người bệnh đồng thời chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng trên “hành trình song hành.”

Đối tượng tham gia dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm; là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống trên thế giới; ở tất cả độ tuổi.

Mỗi cá nhân/nhóm tham dự gửi tối đa 2 sản phẩm dự thi. Thời gian nhận bài thi từ 22-2  đến 23-3-2022.

Bài dự thi cần thể hiện được câu chuyện thật với thông điệp cụ thể, rõ ràng về những người đồng hành. Qua đó, người dự thi có thể bày tỏ lòng biết ơn hoặc thông điệp về giá trị của sự đồng hành, nâng đỡ và yêu thương. Bài dự thi có thể ở dạng văn bản, video, hình ảnh hoặc thu âm.

 
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.