Chính phủ đồng ý đề án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa

Chính phủ giao Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng đề án, trình Thủ tướng quyết định.

Theo kết quả nghiên cứu, khối lượng đất nhiễm chất độc hóa học tại sân bay Biên Hòa hiện ước tính khoảng 250.000 m3, nồng độ lên tới 1.180.000 ppt. Đây là khu vực nhiễm dioxin có nồng độ nặng nhất, lâu nhất và lớn nhất thế giới.

Sân bay Biên Hòa từng được quân đội Mỹ dùng chứa chất độc hóa học. Từ tháng 12-1969 đến tháng 3-1970, nơi đây đã xảy ra bốn vụ tràn chất độc hóa học từ các bể chứa ra ngoài với 2.500 lít chất trắng và 25.000 lít chất da cam.

VIẾT LONG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

(PLO)- Ngay cả khi tìm được "miền đất hứa", nhà đầu tư bất động sản vẫn cần lựa chọn phân khúc cũng như tìm hiểu chủ đầu nào để quyết định “rót vốn” để bảo đảm dòng tiền sinh lời tốt.