Chợ hoa Đầm Sen tạm dừng hoạt động

Những ngày qua, nhiều nhà vườn và doanh nghiệp kinh doanh hoa tại Lâm Đồng cho biết gặp khó khăn trong tiêu thụ hoa do chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) đóng cửa. Bởi chợ hoa Đầm Sen là chợ sỉ, thu mua một lượng hoa rất lớn của Lâm Đồng nhưng nay chợ ngưng họ không biết bán hoa đi đâu.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Công Thương TP.HCM cho biết, do yêu cầu phòng, chống dịch và căn cứ đặc điểm tình hình cụ thể diễn biến dịch bệnh tại địa phương..., quận 11 đã chỉ đạo việc tạm ngưng và vận động tạm ngưng kinh doanh các loại hình hoạt động dịch vụ không thiết yếu.

Theo đó, chợ hoa Đầm Sen cũng được tiểu thương hưởng ứng nên phần nào có ảnh hưởng đến việc cung ứng hoa về thành phố của một số địa phương như Lâm Đồng, Đồng Tháp...

Chợ hoa Đầm Sen tạm dừng hoạt động ảnh 1

Các sạp hoa tại chợ Đầm Sen tạm dừng buôn bán.

Trước tình hình này, để hỗ trợ các địa phương duy trì ổn định hoạt động cung ứng hàng hóa, tránh xáo trộn, Sở Công thương TP.HCM đã chỉ đạo các Chợ hoa bán sỉ còn lại đang hoạt động trên địa bàn thành phố là Bình Điền, Thủ Đức, Hồ Thị Kỷ tăng cường phòng chống dịch và tổ chức tiếp nhận, phân phối hoa của các tỉnh.

Phòng Kinh tế quận 11 chỉ đạo Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen (Chợ hoa Đầm Sen) hướng dẫn, hỗ trợ tiểu thương tổ chức bán hàng trực tuyến để duy trì việc tiếp nhận và phân phối hoa.

Chợ hoa Đầm Sen tạm dừng hoạt động ảnh 2

Một vài khách ghé đến mua trong khi chủ sạp  đang "chỉnh sửa" hoa cho đẹp để mang giao cho khách 

Cũng theo Sở Công Thương TP.HCM, chuẩn bị cho đợt cao điểm tới đây Sở tiếp tục chỉ đạo các chợ tăng cường nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất. Thực hiện dự báo thị trường, theo dõi sát sao tình hình để tổ chức đón nhận, phân phối mặt hàng hoa từ Lâm Đồng và các địa phương một cách tốt nhất.

Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc phát sinh phải báo cáo ngay Sở để có hướng giải quyết kịp thời, đảm bảo không để xảy ra tình trạng hàng hóa ùn ứ, ngưng trệ hoạt động cung ứng, phân phối.

Chợ hoa Đầm Sen tạm dừng hoạt động ảnh 3

Hoa ly vàng giảm giá chỉ còn 25.000 đồng/bó. 

Ghi nhận ngày 6-6, khu vực chợ hoa Đầm Sen quận 11, hầu hết các sạp bán hoa tạm ngừng bán hàng để phòng chống dịch. Ông Trần Quốc, chủ sạp hoa trên đường Nguyễn Văn Phú cho biết, thực hiện phòng chống dịch, chợ hoa đã tạm ngừng hoạt động hai hôm nay.

“Do ảnh hưởng dịch nên nhu cầu tiêu thụ giảm, bình thường lấy về khoảng 10 thùng nay chỉ lấy một thùng. Giá hoa cũng giảm một nửa như ly vàng nay chỉ còn 25.000 đồng/bó”, ông Quốc nói.

Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

(PLO)-  Việc tăng lãi suất điều hành lẫn huy động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh ngân hàng, đồng thời sẽ thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm nhiều hơn.