Cho HS nghỉ học hết tháng 3 để tránh dịch, nhà trường nói gì?

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban giám hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt (quận Thủ Đức, TP.HCM) vừa có thông báo về việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3-2020. Các em sẽ bắt đầu trở lại học tập vào ngày 1-4-2020.

Riêng giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường chủ động phòng, chống dịch tại nơi làm việc để có môi trường sạch sẽ, thông thoáng trước khi học sinh quay trở lại trường.

Như vậy, tính từ sau tết Nguyên đán Canh Tý, học sinh trường này phải nghỉ liên tục hai tháng để phòng tránh dịch COVID-19. Và đây cũng là trường học đầu tiên tại TP.HCM có quyết định cho học sinh nghỉ hết tháng 3, trong khi các trường trên toàn TP.HCM lẫn trong cả nước nghỉ học đến hết tháng 2.

Cho HS nghỉ học hết tháng 3 để tránh dịch, nhà trường nói gì? ảnh 1

Nội dung thông báo của nhà trường

Lý giải quyết định này, ThS Trần Thành Đức, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt, cho hay do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn không ngừng diễn biến phức tạp trên thế giới và tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến phụ huynh, học sinh lẫn nhà trường không yên tâm.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đã có hai công văn yêu cầu các địa phương và các trường tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2-2020. Riêng UBND TP.HCM cũng vừa có tờ trình xin ý kiến Chính phủ chủ trương cho học sinh TP.HCM nghỉ học đến hết tháng 3-2020 để phòng tránh dịch. Do đó, trường chủ động cho học sinh nghỉ ở nhà.

Hơn nữa, theo ThS Đức, hiện trường đang đào tạo 10 ngành học, chủ yếu là các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn... nên học sinh thường xuyên phải đi thực hành ở cơ sở, doanh nghiệp, nơi đông người nhiều hơn. Nhưng với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc để các em đi thực hành như vậy khiến nhà trường không yên tâm.

“Do đó, nhà trường quyết định cho các em nghỉ ngơi ở nhà hoặc học từ xa thông qua mạng, học sinh sẽ chủ động học online cùng giÁo viên. Vừa thuận tiện vừa đảm bảo an toàn nhất. Nếu dịch sớm được kiểm soát, các đơn vị trở lại làm việc và học tập bình thường, nhà trường sẽ thông báo cho học sinh tiếp tục đến trường sớm” - ThS Đức nói.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.