Cho tại ngoại mẹ kế đánh con chồng đến ngất xỉu

Sáng 17/5, Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Duy Hùng Anh (10 tuổi) bị mẹ kế hành hạ, cơ quan đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bị can Hồ Thị Thảo (31 tuổi, mẹ kế của cháu Hùng Anh) về tội cố ý gây thương tích. Hiện bị can được cho tại ngoại do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Cho tại ngoại mẹ kế đánh con chồng đến ngất xỉu ảnh 1
Những vết thương chằng chịt trên người cháu Hùng Anh do bị mẹ kế Hồ Thị Thảo hành hạ.

Khoảng 15h ngày 2/4/2014, vào giữa giờ giải lao ra chơi, cháu Hùng Anh cùng một số bạn rủ nhau vào trụ sở UBND xã Ea M’droh hái trái vú sữa. Thấy vậy, Thảo cầm theo một cây tre đi vào trụ sở UBND xã đánh liên tiếp vào chân và người cháu Hùng Anh vì cho rằng Hùng Anh không chịu về nhà lấy đồ đi bán. Chưa dừng lại ở đó, Thảo tiếp tục lôi Hùng Anh về nhà dùng gậy gỗ đánh đập, bị hàng xóm phát hiện can ngăn thì Thảo đóng trái cửa đánh cháu Hùng Anh đến ngất xỉu.

Đến khoảng 16h cùng ngày, anh Nguyễn Duy Kháng (bố đẻ Hùng Anh) đi làm về thấy con nằm ở nhà trên người có nhiều vết thương liền hỏi sao không đi học thì được Hùng Anh cho biết, bị dì Thảo đánh và không cho đến lớp. Thấy vậy, anh Kháng quay sang hỏi Thảo thì bị Thảo cự lại dẫn đến xích mích giữa 2 vợ chồng. Trong lúc cãi vã, anh Kháng có cầm một cái lọ hoa bằng gỗ đòi đánh Thảo thì bị Thảo dùng dao cạo râu (Thảo mở tiệm hớt tóc) xông vào cứa liên tiếp nhiều nhát vào cánh tay phải khiến anh Kháng máu chảy khắp người phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng hôm sau, thấy cháu Hùng Anh bị đánh bầm dập khắp người, một số người dân đã đưa cháu đi sơ cứu tại Trung tâm y tế xã rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar cấp cứu, điều trị.

Bất bình trước hành vi độc ác của Thảo, những người dân sống gần nhà đã in hình cháu Hùng Anh bị đánh đập dán nhiều nơi cộng cộng rồi làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 10/4/2014, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đề nghị xác minh, làm rõ xử lý nghiêm hành vi của Thảo.

Sáng cùng ngày, trao đổi với chị Đinh Thị Nhung (mẹ đẻ của cháu Hùng Anh) cho biết, hiện do hoàn cảnh của chị còn quá khó khăn, cũng như để đảm bảo việc học cho cháu Hùng Anh chị đã đồng ý bằng văn bản cho một gia đình hàng xóm tốt bụng nhận nuôi cháu cho đến hết năm học./.

Theo Văn Thành/CAND