'Choáng' với thành tích của 6 nữ sinh Bách Khoa đạt huy chương vàng tại lễ tốt nghiệp

(PLO)- Trong 59 tân khoa có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp cao nhất Trường ĐH Bách khoa năm nay, có đến 12 nữ sinh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho gần 2.800 tân khoa năm 2022. Trong đó, có 27 tiến sĩ, 228 thạc sĩ và trên 2.500 tân kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân.

Đáng chú ý, ở đợt tốt nghiệp này, trường có 16 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc, gần 500 tân khoa đạt loại giỏi, hơn 1.000 tân khoa tốt nghiệp loại khá.

Trong đó, thủ khoa toàn khóa là bạn Lê Khắc Minh Đăng, ngành kỹ thuật máy tính với số điểm GPA 9.46 (điểm trung bình toàn khóa). Tuy nhiên, do đang du học ở nước ngoài nên Minh Đăng đã không thể dự lễ tốt nghiệp để nhận tuyên dương, khen thưởng.

Tại buổi lễ, trường đã vinh danh và khen thưởng cho 59 tân khoa có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp loại giỏi, đứng đầu danh sách tốt nghiệp, đứng thứ hạng cao ở các khoa. Trong số này có đến 12 nữ sinh, cụ thể sáu em đạt huy chương vàng (tương ứng với có thành tích cao nhất) trong lễ tốt nghiệp và sáu em đạt huy chương bạc.

Những tân khoa được khen thưởng huy chương Vàng tại buổi lễ

Những tân khoa được khen thưởng huy chương Vàng tại buổi lễ

Sáu nữ sinh viên đạt huy chương vàng gồm:

Thứ nhất, em Ngô Hoàng Bảo Trân (khoa kỹ thuật hóa học). Em là sinh viên duy nhất của trường đoạt Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022 ở lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Hóa học.

Bảo Trân còn giành được nhiều học bổng danh giá trong và ngoài nước, đạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi khởi nghiệp, sáng tạo

Ngoài ra, Trân từng đạt giải ba cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do Hội sinh viên TP.HCM tổ chức năm 2019 và đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp TP năm 2021.

Thứ hai, Khấu Thị Ly (khoa kỹ thuật địa chất và dầu khí), có điểm tốt nghiệp 8,6/10, đạt loại giỏi. Em đạt học bổng khuyến khích học tập 7/8 học kỳ, là sinh viên giỏi toàn diện năm 2019 - 2020, 2021 – 2022 và sinh viên xuất sắc toàn diện năm 2020 – 2021.

Em giành được học bổng tiếng Anh năm 2019, học bổng Vallet năm 2020, là sinh viên có kết quả bảo vệ Luận văn tốt nghiệp cao nhất Bộ môn Địa kỹ thuật.

Hiện tại, Khấu Ly đang làm việc tại Công ty cổ phần khoa học Công nghệ Bách Khoa (BKTECHS).

Thứ ba, Nguyễn Thúy An (khoa khoa học và kỹ thuật máy tính) tốt nghiệp với điểm GPA 8,74/10, xếp loại giỏi. Thúy An nhận được học bổng khuyến khích học tập liên tục 6 kì (riêng hai kì cuối không nhận được vì trước đó đã học vượt, không đủ tín chỉ xét học bổng theo quy định của trường). Em còn tham gia các cuộc thi lập trình để trải nghiệm, có điểm luận văn tốt nghiệp 9.5/10.

Cuối năm 3, An bắt đầu thực tập tại VNG và được giữ lại làm việc ở vị trí Associate Software Engineer.

Thứ tư là em Thái Thanh Trúc (khoa công nghệ vật liệu), tốt nghiệp với điểm GPA 8,6/10, đạt loại giỏi.

Đều đặn mỗi kỳ, Trúc đều nhận được học bổng khuyến khích học tập. Cô nàng cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa khác; là thành viên trong Câu lạc bộ Chúng ta cùng tiến của trường với nhiệm vụ soạn tài liệu và hỗ trợ ôn tập cho các bạn sinh viên.

Em còn tham gia cuộc thi học thuật “Ý tưởng sáng tạo trẻ khoa Cơ khí” (2021),... Hiện tại, Trúc đang học tiếp chương trình cao học của trường để có kiến thức sâu hơn nữa về chuyên ngành Vật liệu của mình.

Thứ năm là Lê Ngọc Kim Ngân (khoa môi trường tài nguyên) tốt nghiệp với điểm GPA 8,31/10, đạt loại giỏi.

Trong suốt những năm học ở Bách khoa, Kim Ngân nhận được học bổng khuyến khích học tập ba năm liền, là Đoàn viên ưu tú năm học 2020-2021 và Sinh viên 5 tốt năm 2021, tham gia nghiên cứu khoa học.

Thứ sáu là Nguyễn Thanh An (khoa khoa học ứng dụng), đạt điểm GPA 8,63/10, xếp loại giỏi. Trong học tập, cô nàng đã từng đạt học bổng khuyến khích ba năm 2019, 2020, 2021 (5 kỳ liên tiếp).

Bên cạnh đó, các nữ sinh viên đạt huy chương bạc gồm: Đỗ Thị Thảo (khoa cơ khí), Nguyễn Hoàng Yến Nhi (khoa cơ khí), Ngô Thị Trúc Lâm (khoa khoa học ứng dụng), Trần Đặng Thục Nhi (khoa kỹ thuật xây dựng), Cao Nguyễn Khánh Quỳnh (khoa môi trường tài nguyên), Nguyễn Phương Thùy (khoa quản lý công nghiệp).

Chúc mừng các tân khoa tại buổi lễ, PGS-TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng trường nhắn nhủ tân khoa rằng việc học tập tốt tại trường là quan trọng, nhưng chưa phải là tất cả.

Các em cần nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới sau khi tốt nghiệp và bắt đầu quá trình tự học tập, tự hoàn thiện suốt đời càng sớm càng tốt.

“Thầy tin rằng những kiến thức và kỹ năng nhà trường trang bị sẽ hỗ trợ tốt cho các em. Nhưng bản lĩnh, ý chí và khả năng tự học mới chính là yếu tố quyết định cho sự thành công của các em trong tương lai”- PGS-TS Mai Thanh Phong gửi gắm.

Được biết, sau 65 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường ĐH Bách khoa đã đào tạo được hơn 200.000 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của trường đạt 98% trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm