Chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire xây sai phép nói gì?

Cách đây khoảng hơn hai tuần, đoàn công tác của UBND quận 2 chuẩn bị cưỡng chế tháo dỡ phần diện tích sai phép tại dự án Khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire). Tuy nhiên, Công ty Cổ phần TDS - chủ đầu tư dự án đã xin được tự tháo dỡ.

Trao đổi với lãnh đạo, đại diện chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire cho biết: “Đối với những hạng mục xây sai phép hiện vẫn trong tiến trình tháo dỡ. Tính đến thời điểm hiện tại, công việc này đã thực hiện được 40%. Thực tế việc tháo dỡ chỉ cần vài ngày là xong nhưng do chúng tôi cần thảo luận, bàn bạc để nhận được sự đồng tình từ phía khách hàng. Chúng tôi khẳng định là đến ngày 22-9 sẽ kết thúc toàn bộ phần tháo dỡ.

Cái sai của chúng tôi là xây công trình phụ mà chưa có hoàn chỉnh giấy phép chứ không phải xây dựng mà không có giấy phép. Riêng phần đất kinh doanh của dự án hoàn toàn không bị ảnh hưởng, chỉ sai phép phần ngoài hành lang bảo vệ sông.

Nếu chúng tôi thực hiện việc xây dựng các công trình phụ này mà đã xin phép theo Quyết định 22/2017/QĐ-UB về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ ven sông, suối, kênh rạch, mương và hồ trên địa bàn TP.HCM thì sự việc lại không có gì. Bởi theo Quyết định 22 mà UBND TP.HCM vừa ban hành, trên phạm vi hành lang bảo vệ sông, rạch sẽ được phép xây dựng các công trình công cộng (như cảng thủy nội địa, nhà vệ sinh, khu vui chơi-thể thao, nhà giữ xe…) và các cơ sở dịch vụ có thời hạn.

Chính vì lẽ đó, song song với việc tháo dỡ các công trình phụ xây dựng sai phép, chúng tôi vẫn tiến hành xin cấp phép. Nếu đến cuối cùng mà mong muốn của chúng tôi vẫn không được chấp thuận thì cũng đành chịu".

Bên cạnh đó, đại diện chủ đầu tư cũng khẳng định để đảm bảo quyền lợi và thể hiện sự minh bạch đối với khách hàng, hiện toàn bộ các biệt thự của dự án đều ngưng giao dịch. Khi khách hàng hỏi mua, chúng tôi cũng giải thích rõ để họ hiểu những vấn đề mà dự án đang vướng phải là gì và sẽ tháo gỡ như thế nào.

Được biết dự án có tên thương mại là HOLM Residences với tổng cộng 29 căn biệt thự, có diện tích khuôn viên từ 272 m2 đến 1.018 m2. Trong số 29 căn biệt thự gồm 11 căn biệt thự ven sông, sáu căn biệt thự hồ bơi và 12 căn biệt thự sân vườn. Trong số 11 căn biệt thự ven sông có diện tích  798-1.018 m2 và được bán với giá 120-152 tỉ đồng/căn đã bao gồm VAT.

Trung tâm mua sắm Funan tại Singapore. Nguồn: Woods Bagot

Mặt bằng bán lẻ 'xanh' có hút khách?

(PLO)- Những mặt bằng bán lẻ không quan tâm đến yếu tố thân thiện với môi trường có thể sẽ khó thu hút khách thuê, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm.