Chủ tịch công ty chủ quản phà SEWOL bị bắt với tội ngộ sát

Các công tố viên cho biết ông Kim Han-Sik hiện bị quản thúc tại gia và sẽ chính thức bị khởi tố cùng ngày. 
Theo công tố viên trưởng Yang Jong-Jin, ông Kim có thể đối mặt với nhiều tội danh trong đó có tội ngộ sát và vi phạm luật hàng hải. Các tội danh này xuất phảt từ những cáo buộc rằng ông đã tham gia hoặc cố tình phớt lờ việc chiếc phà có trọng tải 6.825 tấn chở số hàng ký gửi quá tải, đây được coi là nguyên nhân chính khiến phà bị lật.

Chủ tịch công ty chủ quản phà SEWOL bị bắt với tội ngộ sát ảnh 1
Ông Kim Han-Sik (giữa) bịt bặt trả lời báo chí về vụ lật phà SEWOL. Ảnh: AFP

Phát biểu trước truyền thông, ông Kim gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân và gia đình của họ, song từ chối trả lời thêm các câu hỏi khác của phóng viên.
Trước đó, thuyền trưởng phà SEWOL đã bị bắt giữ cùng với 14 thuyền viên và bốn quan chức điều hành tàu phà Chongheajin Marine. 
Phà nhiều tầng SEWOL trọng tải 6.825 tấn đã bị chìm ngày 16/4 khi đang trên hành trình từ thành phố cảng Incheon tới đảo nghỉ dưỡng Jeju. Trên phà có 476 người, phần lớn là học sinh và giáo viên một trường trung học đang đi dã ngoại. 
Cho đến ngày 7/5, số người thiệt mạng được xác định trong vụ chìm phà đã lên đến 269 người và 33 người mất tích. Điều tra ban đầu cho thấy chiếc phà đã chở gấp ba lần số hàng cho phép./.

Theo Vietnamplus

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.