Chủ tịch nước: Bình Định cần đột phá trong phát triển đô thị

“Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Bình Định xác định năm trụ cột, ba đột phá trong phát triển là đúng đắn. Tôi thêm một đột phá nữa là Bình Định đột phá trong phát triển đô thị. Bộ Chính trị vừa ban hành chỉ thị về phát triển đô thị. Với những thành quả đạt được và những điều kiện thuận lợi, Bình Định phải là tỉnh đi đầu trong phát triển đô thị. Không chỉ TP Quy Nhơn mà các thị xã, thị trấn, thị tứ phải phát triển toàn diện”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Định sáng 15-2.

Chủ tịch nước biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng lớn lao của lãnh đạo, cán bộ, nhân dân tỉnh Bình Định đã phát triển tương đối toàn diện, đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong khu vực, trở thành một điểm đến mới của các nhà đầu tư, du khách.

Chủ tịch nước: Bình Định cần đột phá trong phát triển đô thị ảnh 1

Chủ tịch nước phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định. Ảnh: TẤN LỘC

Theo Chủ tịch nước, tỉnh Bình Định có vị trí chiến lược của Trung Bộ - Tây Nguyên, cửa ngõ gần nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Camphuchia… Bình Định là vùng đất của khát vọng. Đảng bộ, nhân dân Bình Định cần khai thác hiệu quả tài nguyên tự nhiên, phát huy tài nguyên văn hóa, con người để phát triển thành một tỉnh giàu mạnh, thành cực tăng trưởng của miền Trung và cả nước.

Chủ tịch nước lưu ý tỉnh Bình Định cần có sự bứt phá, đột phá hơn nữa trong phát triển. “Chúng ta có tiến bộ nhanh, phát triển tốt nhưng cần có đột phá, bứt phá hơn nưa trong phát triển. Không khát vọng phát triển, không bứt phá sẽ tụt hậu. Đã phát triển thì phải đột phá hơn, tập trung thu hút nhiều nguồn lực để phát triển”- Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý phát triển phải bền vững. Tỉnh Bình Định đặt ra mục tiêu tốc độ phát triển khá cao nhưng điều quan trọng là phải lâu dài, bền vững.

“Rút kinh nghiệm một số tỉnh miền Trung, như Khánh Hòa phá vỡ quy hoạch, Đà Nẵng cũng mất nhiều cán bộ, gần đây là Bình Thuận. Đất đai là phải đấu giá hết vì nếu làm sai là phải trả giá. Phát triển bền vững là nguyên tắc quan trọng”- Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước nhắc nhở Đảng bộ, nhân dân tỉnh Bình Định trong mùa xuân này phải có một khí thế mới, tinh thần mới, trách nhiệm mới để thực hiện khát vọng phát triển. Phát triển kinh tế xã hội đi liền với sức mạnh nhân dân, phục vụ nhân dân.

Chủ tịch nước: Bình Định cần đột phá trong phát triển đô thị ảnh 2

Chủ tịch nước phát biểu chỉ đạo tại Bình Định. Ảnh: TẤN LỘC

“Sức mạnh của nhân dân rất quan trọng. Nhân dân ủng hộ mới phát triển được. Sự phát triển đó thì phải phục vụ lại cho người dân. Phải xác định hạnh phúc của nhân dân là quan trọng”- Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước lưu ý tỉnh Bình Định cần phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo gắn với thế mạnh địa phương, bảo vệ môi trường sống. Cần đặt mục tiêu đưa Quy Nhơn- Bình Định thành điểm đến du lịch của châu Á. Quy Nhơn có vị trú hấp dẫn và phải làm sao để Quy Nhơn ngày càng hấp dẫn hơn.

Theo Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Bình Định tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, quan tâm các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chú ý những doanh nghiệp đầu đàn, kiên trì thu hút những dự án lớn.

Chủ tịch nước ghi nhận, ủng hộ nhiều kiến nghị của tỉnh Bình Định như xây dựng sân bay Phù cát thành cảng hàng không quốc tế, mở rộng cảng Quy Nhơn, nghiên cứu xây dựng tuyến cao tốc Quy Nhơn- Pleiku…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.