Chủ tịch nước xin vắng buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM

Ngày 5-5, Tổ đại biểu Quốc hội số 1 (Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM) đã đến tiếp xúc với cử tri ba quận 1, 3 và 4 trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc trong thời gian tới.
Chủ tịch nước xin vắng buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM ảnh 1

Ông Phan Nguyễn Như Khuê thông báo lý do Chủ tịch nước vắng mặt. Ảnh: TÁ LÂM

Dự tiếp xúc hôm nay có Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa - Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, ông Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư Quận ủy Bình Thạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một thành viên thuộc tổ đại biểu Quốc hội này nhưng hôm nay ông đã vắng mặt.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không đến tiếp xúc cử tri TP.HCM do bận công tác và đang chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 sẽ diễn ra trong tuần tới nên xin phép vắng mặt.

Lần tiếp xúc gần đây nhất của Chủ tịch nước với cử tri TP.HCM là hôm 13-10- 2017. Hôm đó, ngay khi ông Trần Đại Quang có mặt tại Hội trường Quận ủy quận 3 đã tươi cười bắt tay, trò chuyện với cử tri. Cử tri TP.HCM cũng bày tỏ vui mừng và hỏi thăm sức khỏe khi gặp ông. Cử tri cũng chia sẻ nhiều vấn đề về tình trạng tham nhũng với Chủ tịch nước.

Chia sẻ với cử tri hôm đó, ông Trần Đại Quang cho biết trung ương sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp, tập trung vào lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực. Đồng thời sẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng vì đây là một trong những điểm yếu trong thời gian qua. Bên cạnh đó là làm tốt khâu thu hồi tài sản các đối tượng tham nhũng.

“Cán bộ càng cao nếu vi phạm xử lý càng nặng hơn, những người chủ mưu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội hoặc cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý nghiêm” - Chủ tịch nước nói.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.