Chủ tịch nước yêu cầu xem xét lại vụ Huyền Như

Theo đó, Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, trên cơ sở đó xác định tội danh và quyết định mức hình phạt theo đúng luật định, xét xử công bằng, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để sót người, lọt tội nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ và đầy đủ những vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, không loại trừ tổ chức, cá nhân nào, có hình thức xử lý tương xứng, đáp ứng kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân, có tác dụng tốt trong việc răn đe, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, trong đó có tội phạm trong lĩnh vực kinh tế.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 27-1, TAND TP.HCM phạt Huyền Như án tù chung thân về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức. 22 bị cáo khác bị phạt từ một năm tù treo đến 20 năm tù. Tòa còn buộc Huyền Như cùng một số bị cáo bồi thường gần 4.000 tỉ đồng đã chiếm đoạt cho 15 doanh nghiệp, cá nhân...

H.YẾN

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.