Chủ tịch TP Thuận An giải thích vụ xin doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu

Ngày 11-1, sau khi thông tin Chánh văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương có văn bản “xin tiền” doanh nghiệp để ăn tết. Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An lý giải về việc này.

Theo ông Tâm, sau khi nắm được thông tin vụ việc, ông đã yêu cầu Văn phòng UBND báo cáo gấp.

Sau khi rà soát, ông Tâm xác nhận văn bản “xin tiền” của doanh nghiệp do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An ký là có thật.

Tuy nhiên, ông Tâm cũng giải thích: Một doanh nghiệp bất động sản có tên LP có công trình trên địa bàn thấy địa phương chống dịch vất vả, những khoản chi phí vượt định mức mà cần phải sớm thanh toán nên doanh nghiệp này chủ động liên hệ, đề xuất Văn phòng UBND để hỗ trợ kinh phí, giúp đơn vị này giải quyết những khó khăn do dịch COVID-19.

Sau khi đề xuất, doanh nghiệp này có đề nghị phía văn phòng gửi văn bản cho công ty. Từ đó, Chánh văn phòng đã phát hành văn bản “xin tiền” gửi cho công ty.

Ông Tâm khẳng định, UBND TP Thuận An không có chủ trương về việc gửi văn bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn để “xin tiền” ăn tết.

Ông Tâm nói: “Do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An chuẩn bị chuyển công tác nên đã nóng vội, muốn xử lý những vẫn đề khó khăn trước khi bàn giao công việc, nên mới có văn bản nêu trên”.

Cũng theo ông Tâm, UBND TP đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng tổ chức kiểm điểm về việc ban hành văn bản này. Ngoài ra, ông Tâm cũng chỉ đạo Văn phòng lập tức trả tiền lại cho doanh nghiệp chậm nhất trong ngày 12-1.

Theo nguồn tin của PLO, ngoài doanh nghiệp LP nhận được văn bản "xin tiền" ăn tết, thì còn có một doanh nghiệp khác trên cũng nhận được văn bản tương tự.

Cụ thể: “Văn phòng HĐND-UBND thành phố rất mong Công ty hỗ trợ 100 triệu đồng giúp đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể văn phòng HĐND-UBND thành phố đón tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ”, văn bản này cũng do ông Đoàn Tấn Dũng-Chánh Văn phòng HĐND-UBND thành phố Thuận An ký.

Về nội dung này, Ông Tâm cho biết vẫn đang rà soát lại.

Như PLO đã đưa tin, trước đó một văn bản lan truyền trên mạng xã hội có nội dung “hỗ trợ chi phí chăm lo tết” do ông Đoàn Tấn Dũng-Chánh văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An ký.

Trong văn bản nêu rõ đề nghị một doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng với lý do “giúp đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể Văn phòng HĐND-UBND thành phố đón tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm