Chưa đầy 20 ngày, 6 trẻ ở Gia Lai đuối nước

Ngày 26-3, ông Lê Trung Cường-Trưởng Công an xã Đak Ta Ley (huyện Mang Yang, Gia Lai) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai học sinh thiệt mạng vì đuối nước.

Chưa đầy 20 ngày, 6 trẻ ở Gia Lai đuối nước ảnh 1

Hiện trường vụ đuối nước tại ao tưới cà phê

Theo đó, chiều 25-3, một nhóm bảy học sinh học trường Trung học cơ sở Đak Ta Ley đến thôn Nhơn Tân chơi. Do trời nắng nóng, hai em Đặng Ngọc Hải (học sinh lớp 7A) và Trần Minh Vũ (lớp 6A) đã xuống ao tưới cà phê của người dân để tắm và không may bị trượt chân vào khu vực nước sâu. Phát hiện sự việc, các bạn ở trên bờ liền hô hoán và chạy đi tìm người đến cứu song đã quá muộn. Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 8 triệu đồng.

Trước đó, đầu giờ chiều 11-3, sau khi  đi học về, một nhóm học sinh cùng trú làng Greo Pết, xã Dun (huyện Chư Sê, Gia Lai) rủ nhau đi tắm tại một ao chứa nước trong làng. Trong lúc tắm thì hai anh em song sinh Siu Lan Quyết, Siu Lan Quý (5 tuổi, học sinh Trường mẫu giáo Bằng Lăng) bị đuối nước. Thấy vậy, em Siu Nội (7 tuổi, học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ngô Quyền) lao ra cứu nhưng bất thành. Hậu quả, cả ba em đều tử vong.

Một vụ khác, vào ngày 6-3-2019, các cháu nhỏ từ 7 đến 9 tuổi ở làng Ia HBoong (xã Al Bá, huyện Chư Sê) rủ nhau đi tắm hồ tại làng. Cháu Đinh Hương (7 tuổi) một mình lội ra xa bờ để tắm thì gặp nạn, tử vong.