Chùa vàng ở Myanmar bị nước lũ nuốt chửng

Đoạn video cho thấy lũ quét từ sông Thiri Yadana Pyilone Chantha đang dần nhấn chìm ngôi chùa trong dòng nước lũ trước sự thảng thốt của người dân chứng kiến sự việc, Straitstimes đưa tin.

Theo nhà sư Pyinnya Linkkara, người đã quay lại đoạn phim cho biết ngôi chùa đã hoàn toàn bị phá hủy vào hôm 20-7.

Chùa vàng ở Myanmar bị nước lũ nuốt chửng ảnh 1

Đoạn video cho thấy ngôi chùa đang bị nhấn chìm từ từ trước sự sửng sốt của người dân. Ảnh: Straitstimes

“Ngôi chùa được xây dựng từ năm 2009. Thời đầu xây dựng, nó vẫn nằm cách xa bờ sông. Tuy nhiên, theo thời gian, khu vực này bị nước sông xâm thực và bây giờ lũ quét đã nhấn chìm ngôi chùa hoàn toàn” - nhà sư Linkara cho biết.

Theo nhà sư, lũ lụt là hiện tượng phổ biến tại khu vực này. Tuy nhiên, những trận lũ năm nay đã gây ra tình trạng xói mòn đáng báo động. Theo đó, một số ngôi làng ven sông đã bị xóa sổ hoàn toàn.

Theo Straitstimes, có ít nhất hai người đã thiệt mạng và hơn 90.000 người khác bị mất nhà cửa sau khi lũ quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Myanmar trong tháng này.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.