Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 1

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, cho biết ngày 5-11-1975 Ủy ban Quân quản TP Sài Gòn ký quyết định thành lập Sở. Những ngày đầu thành lập, Sở có nhiệm vụ tiếp quản hệ thống cầu, đường đã có cả trăm năm tuổi. Trong ảnh là cầu sắt bên bến Bình Đông (quận 8) bắc qua kênh Tàu Hũ sang bến Trần Văn Kiểu (quận 6).

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 2

và một hệ thống vận tải với những chiếc xe cũ kỹ. Trong ảnh 2, xe lam, xe bốn bánh chạy trước chợ Bến Thành những năm 1975-1980.

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 3

Sau những năm khôi phục, duy trì hoạt động bình thường của hệ thống giao thông và vận tải cũ kỹ, TP và Sở GTVT bắt đầu bước vào những cuộc xây mới nhiều tuyến đường, cải tạo hệ thống kênh rạch. Trong ảnh: Kênh Tàu Hũ, bến Trần Văn Kiểu, bến Bình Đông những năm 1980-1985 .

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 4

Sau nhiều năm đổ mồ hôi, nước mắt thậm chí cả xương máu của các thế hệ làm GTVT, diện mạo giao thông TP đã thay đổi mạnh mẽ. Trong ảnh là cầu Nguyễn Văn Cừ nằm ngay ngã ba rạch Bến Nghé - kênh Đôi - kênh Tẻ.

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 5

và bến Trần Văn Kiểu nhếch nhác, lầy lội xưa đã thành đại lộ Đông Tây. 

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 6

 Những năm sau 2000, ngành GTVT là điểm hút mạnh các dòng vốn đầu tư từ nước ngoài để làm thêm nhiều tuyến đường, cây cầu… Trong ảnh là cầu Bình Triệu mới chạy song song cầu Bình Lợi có cả trăm năm tuổi.

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 7

Những năm 2005-2010 ngành GTVT bắt đầu tiếp cận, làm chủ những công nghệ mới để xây dựng những công trình giao thông hiện đại như metro, hầm vượt sông Sài Gòn… Trong ảnh: Lao phóng, nối các đốt dầm của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 8

Với những thành tích lớn, xuất sắc trong suốt 40 năm qua, Sở GTVT được Chủ tịch nước trao huân chương Lao động hạng Nhất. Trong ảnh: Sáng 14-11, bộ trưởng Bộ GTVT thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước trao và gắn huân chương lên lá cờ truyền thống của Sở GTVT.

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 9

Năm cán bộ có thành tích lao động xuất sắc được UBND TP trao huy hiệu TP.HCM. Trong ảnh: Ông Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư TU, Phó Chủ tịch UBND TP, trao huy hiệu TP cho những người lao động xuất sắc… 

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 10

Ban lãnh đạo Sở GTVT hôm nay có độ tuổi trung bình 40-45. Đây là thế hệ lãnh đạo ngành GTVT TP trong 10-15 năm tới.

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 11

Với Giám đốc Bùi Xuân Cường, 40 tuổi và luôn có cái nhìn thẳng về phía trước. 

Chùm ảnh: Ngành GTVT TP.HCM dám nghĩ, biết làm ảnh 12

Theo ông Tất Thành Cang, đây là dàn lãnh đạo dám nghĩ và biết làm để tương lai TP có thêm nhiều cây cầu, con đường, phương tiện vận tải hiện đại. Trong ảnh là phác thảo cầu Tôn Đức Thắng với hình tượng cánh buồm căng gió lao lên phía trước.

Theo Lưu Đức – Hoàng Tuyên
Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.