Chuyển vụ nhà cao cấp Phú Nhuận sai quy hoạch sang thanh tra

Cụ thể, trong văn bản giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Sở Xây dựng TP đã trả lời về nội dung kiến nghị của cử tri phường 6, quận Bình Thạnh phản ánh Công ty Phát triển nhà Phú Nhuận xây dựng sai quy hoạch tại chung cư 243A Nguyễn Thượng Hiền trên địa bàn phường này.

"Qua tra cứu trên hệ thống phần mềm lõi, được biết hiện nay UBND TP.HCM đã giao Thanh tra TP thụ lý giải quyết vụ việc này" - văn bản của Sở nêu rõ. 

Khu nhà ở cao cấp Phú Nhuận.

Trước đó, ông Lê Văn Tuyến (221 Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, quận Bình Thạnh) và một số hộ dân ở cạnh chung cư 243A Nguyễn Thượng Hiền đã gửi đơn đến UBND TP.HCM phản ánh việc Sở Xây dựng TP cấp giấy phép xây dựng cho Công ty Phú Nhuận không phù hợp quy hoạch 1/500 do cơ quan chức năng phê duyệt. 

Cụ thể, năm 2015, quận Bình Thạnh đã ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch giảm khoảng lùi sau cho hai lô A14 và A15 của dự án. Đến ngày 15-2-2017, quận ban hành tiếp quyết định điều chỉnh quy hoạch cho lô B1 của dự án bằng cách giảm khoảng lùi sau, lùi bên hông của dự án.

Giải thích vấn đề này, ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho rằng dự án khu chung cư thuộc thẩm quyền thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 của quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, tại thời điểm xin phép xây dựng, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng xong một số hạng mục công trình của dự án gồm một khối chung cư cao tầng và chín căn nhà liên kế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.