Câu chuyện thể thao

Chuyến xe fair play của HLV Park Hang-seo và Quế Ngọc Hải

 Video: Chuyến xe fair play của HLV Park Hang-seo và Quế Ngọc Hải

Năm 2018, Ban tổ chức tôn vinh HLV Park Hang-seo với danh hiệu Vinh danh Fair Play - thành tựu trọn đời đối với những người có đóng góp tích cực và ảnh hưởng lớn đến nền bóng đá Việt Nam (VN).

HLV Park Hang-seo thường xuyên dạy dỗ, nhắc nhở Quế Ngọc Hải. Ảnh: CTV

Khi ban tổ chức đưa HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ từ khách sạn đến địa điểm tổ chức gala, dù chỉ là một đoạn đường không dài nhưng HLV Park Hang-seo đã tranh thủ dạy Quế Ngọc Hải vì vài ngày trước trong màu áo CLB Viettel, ông đã thấy đội trưởng đội tuyển VN vào bóng nguy hiểm làm đau một đồng nghiệp và nhận thẻ đỏ.

Một PV của Pháp Luật TP.HCMđi cùng chuyến xe với thầy trò ông Park đã thuật lại rằng khi ấy thầy Park nghiêm giọng chỉ thẳng Quế Ngọc Hải mà nói: “Anh không chỉ là hậu vệ của CLB Viettel, anh cũng không chỉ là một tuyển thủ mà anh còn là một đội trưởng đội tuyển VN. Dù là thi đấu trong màu áo CLB nhưng anh phải luôn nhớ rằng những hình ảnh xấu của mình trên sân cỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn không chỉ với bản thân anh. Nếu muốn tiến bộ và nếu muốn giữ chiếc băng đội trưởng đội tuyển VN một cách thuyết phục, anh phải thay đổi, đặc biệt là lối chơi. Đừng nghĩ đến việc làm đau đối phương mà hãy nghĩ đến quả bóng, đến cái chung của toàn đội…”.

Trên chuyến xe đấy, Quế Ngọc Hải răm rắp nghe từng lời dạy của thầy và cúi đầu hứa sẽ thay đổi…

Và chiếc băng đội trưởng đội tuyển VN đã theo Quế Ngọc Hải đến hết năm 2021.

Bây giờ thì HLV Park Hang-seo lại tìm một đội trưởng mới cho đội tuyển VN và không biết sự thay đổi của ông có liên quan gì đến chuyến xe fair play năm ấy cùng những lời căn dặn kỹ càng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm