CIA biết rõ về đời tư của từng người dân

CIA biết rõ về đời tư của từng người dân ảnh 1Eward Snowden. (Nguồn: Getty Images)



Ngày 3/5, tờ The Guardian của Anh, dẫn lời cựu điệp viên tình báo Mỹ Eward Snowden, cho biết thông tin trên. 

Tờ báo dẫn lời ông Snowden nói rằng đây không chỉ là hoạt động giám sát truyền thống nhằm vào những ai bị nghi ngờ có hành vi vi phạm luật pháp. 

“Đó là giám sát tổng lực bao gồm: nghe lén điện thoại, xem trộm thư thư tín và các bản thảo mà bạn đang viết, thu thập lược sử tìm kiếm mua hàng qua internet mà bạn đã thực hiện. Ngoài ra, họ (các cơ quan mật vụ Mỹ) còn biết rõ ai là bạn bè của bạn, bạn định đi đâu, bạn thích ai, thích làm gì…” – Snowden tiết lộ với tờ báo của Anh.

Trong videoclip ngắn vừa công bố trên mạng Youtube, Snowden khẳng định trung tâm của những hoạt động do thám tổng lực này được đặt ở thủ đô Toronto của Canada./.

Theo KHÔI NGUYÊN (VIETNAM+)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cà Mau giải thể Công an cấp huyện

Cà Mau giải thể Công an cấp huyện

(PLO)- Thực hiện việc giải thể công an cấp huyện ở Cà Mau, 46 lãnh đạo công an cấp huyện được điều động về các phòng nghiệp vụ và 465 cán bộ, chiến sĩ được điều động về công an xã.

Bộ Công an cấp phiếu lý lịch tư pháp thế nào?

Bộ Công an cấp phiếu lý lịch tư pháp thế nào?

(PLO)- Bộ Công an đang triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thiện cơ sở pháp lý, chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin, số hóa thông tin, chuẩn hóa và quản lý tập trung cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp, quy trình tiếp nhận, xử lý.