Cô giáo đánh, véo tai trẻ tiếp tục bị đình chỉ thêm 30 ngày

Ngày 9-10, Sở GD&ĐT TP.HCM đã gửi báo cáo về vụ việc bạo hành trẻ tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) lên UBND TP.HCM.

Cô giáo đánh, véo tai trẻ tiếp tục bị đình chỉ thêm 30 ngày ảnh 1
Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Văn bản nêu rõ sau khi nắm được thông tin qua báo chí về vụ việc cô giáo có hành vi bạo hành với học sinh tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Tân Phú khẩn trương báo cáo.

Hiện tại, Sở GD&ĐT đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT quận cũng như báo cáo của UBND quận Tân Phú về sự việc trên. Theo đó, diễn biến sự việc cụ thể như sau:

Ngày 9-9-2019, Phòng GD&ĐT nhận và đã chuyển đơn tố cáo của phụ huynh cho hiệu trưởng nhà trường xử lý theo thẩm quyền. Nội dung đơn tố cáo cô NHH, giáo viên chủ nhiệm lớp 211 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, có hành vi bạo hành học sinh.

Ngày 10-9 và sáng 12-9, hiệu trưởng nhà trường mời các phụ huynh liên quan làm việc. Buổi làm việc ngày 12-9 có sự tham dự của liên tịch nhà trường và đại diện Phòng GD&ĐT quận Tân Phú, phụ huynh đã cung cấp đĩa DVD ghi hình cô NHH trong quá trình giảng dạy trên lớp, liên tục có hành vi xúc phạm tinh thần và thân thể học sinh. Ngay trong chiều 12-9, hiệu trưởng nhà trường đã mời cô H. làm việc, công bố quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 15 ngày và phân công nhiệm vụ khác trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Ngày 19-9, phụ huynh tiếp tục gửi đơn cho Ban tiếp công dân quận. UBND quận Tân Phú đã chỉ đạo Thanh tra quận chủ trì cùng các ban, ngành thụ lý giải quyết. Ngày 26-9, Thanh tra quận Tân Phú ban hành Quyết định số 480/QĐ-TTQ thành lập tổ xác minh sự việc.

Hiện nay, hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã ra quyết định tiếp tục đình chỉ giảng dạy 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho cô H. trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Qua theo dõi sự việc, Sở GD&ĐT nhận thấy đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở GD&ĐT đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.