Côn Đảo đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Tàu du lịch cao cấp Le Laperouse chở 88 du khách quốc tế khởi hành từ Indonesia qua Singapore và đến Việt Nam.

Chiều 1-10, tàu du lịch cao cấp Le Laperouse (Pháp) cập cảng Bến Đầm, đưa 88 du khách quốc tế đến tham quan các địa điểm du lịch tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là điểm dừng chân đầu tiên của tàu Le Laperouse trong hải trình đưa du khách tham quan, khám phá Việt Nam.

Le Laperouse là loại tàu du lịch cao cấp với thiết kế sang trọng, hiện đại, khởi hành từ Indonesia, qua Singapore đến Việt Nam. Tàu chở theo 88 hành khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Brazil, Bỉ, Thụy Sỹ, Úc, New Zealand.

Côn Đảo đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19 ảnh 1

Tàu Le Laperouse neo đậu tại Vịnh Bến Đầm, huyện Côn Đảo. Ảnh:MC

Lễ đón tàu khách Le Laperouse được huyện Côn Đảo và các ngành chức năng có liên quan tổ chức trang trọng, nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.

Côn Đảo đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19 ảnh 2

Bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo tặng hoa chào mừng du khách quốc tế. Ảnh:MC.

Tại Côn Đảo, du khách được hướng dẫn tham quan Bảo tàng Côn Đảo, Di tích Trại Phú Hải, chuồng cọp Pháp, Nghĩa trang Hàng Dương, Miếu Bà Phi Yến và lặn ngắm san hô tại Hòn Cau.

Côn Đảo đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19 ảnh 3

Lãnh đạo huyện Côn Đảo chụp hình lưu niệm cùng thành viên trên tàu Le Laperouse. Ảnh:MC

Sự kiện đón chuyến tàu khách quốc tế đầu tiên đến Côn Đảo sau hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ghi dấu mốc quan trọng, mở ra bước phát triển cho ngành du lịch Côn Đảo nói riêng và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói chung. Qua đó mở thêm hướng đi cho việc hợp tác, phát triển du lịch đường biển mang tầm quốc tế.

Côn Đảo đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19 ảnh 4

Du khách quốc tế tại cầu cảng Bến Đầm. Ảnh:MC

Được biết, tại Việt Nam, sau Côn Đảo, tàu Le Laperouse sẽ tiếp tục hành trình đưa du khách tham quan Bến Nhà Rồng (TP.HCM), Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Tiên Sa (Đà Nẵng), Chân Mây (Huế), Hòn La (Quảng Bình) và Hạ Long (Quảng Ninh).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.