Con trai mà chủ tịch Quảng Nam đề nghị bổ nhiệm là ai?

Theo đó, với cương vị là phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh và trước đó là phó bí thư Ban cán sự đảng, phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Thu có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Kết luận trên cũng nêu rằng ông Thu chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, con trai ông Thu được đề cập tới trong kết luận trên là ông Đinh Văn Vũ, được bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam kể từ ngày 1-12-2016. 

Quyết định bổ nhiệm số 4247 đối với ông Vũ do ông Huỳnh Khánh Toàn (Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam) ký.

Trước khi giữ chức vụ phó giám đốc nói trên, ông Vũ là trưởng Phòng Quản lý đầu tư (Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam).

Ông Huỳnh Khánh Toàn - người ký bổ nhiệm ông Vũ cũng chính là người bị UBKTTW kết luận là có vi phạm và chịu trách nhiệm khi ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ giám đốc Sở KH&ĐT có một số nội dung không chính xác.

Tiếp tục vi phạm về công tác cán bộ, ông Toàn đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh. 

Chúng tôi đã liên lạc với ông Toàn để hỏi một số vấn đề liên quan đến quy trình bổ nhiệm ưu ái con lãnh đạo tỉnh nhưng ông Toàn từ chối trả lời.

Sáng 18-12, theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ dành hai ngày (19 và 20-12) tiến hành kiểm điểm cuối năm để đánh giá tập thể, cá nhân trong năm 2017.

“Kết luận của UBKTTW thì chưa thấy gửi về và muốn tiến hành kiểm điểm theo kết luận này còn phải chờ UBKTTW công bố cụ thể đối với đối tượng kiểm tra. Sau đó mới có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ triển khai kiểm điểm theo quy định” - nguồn tin cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm