Công an Bình Thạnh phát khẩu trang cho dân tại trụ sở

Ngày 3-2, là một trong những ngày đầu làm việc sau đợt nghỉ tết Nguyên đán 2020 tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Đây là một trong các đơn vị tại TP.HCM cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến làm thủ tục hành chính, để phòng, chống dịch bệnh Corona gây viêm phổi cấp. Việc này được đông đảo người dân và các cán bộ, chiến sĩ tại đội hưởng ứng nhiệt tình.

Việc cấp phát khẩu trang miễn phí được thực hiện liên tục tại Công an quận Bình Thạnh. Ảnh: HT

Ghi nhận trong sáng 3-2, hàng trăm người dân đến làm thủ tục hành chính tại đội đã ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang. Một bộ phận nhỏ quên đeo khẩu trang sẽ được nhắc nhở khi vào làm thủ tục, còn ai không có sẽ được phát miễn phí. Mặc dù còn lo ngại, song đối với họ, hành động nhỏ của mỗi người đã góp phần hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Theo Trung tá Phan Thị Hồng Xuân, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Bình Thạnh, đây là hoạt động nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong đợt dịch. "Mọi người đều ủng hộ, thực hiện việc phát khẩu trang và tuyên truyền cho người dân ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng" - Trung tá Xuân nói.

Người dân đã có ý thức phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng khi đeo khẩu trang ra nơi công cộng. Ảnh: HT

Cùng chung tay với cộng đồng trong việc phòng ngừa dịch viêm phổi cấp Corona, nhiều cơ quan hành chính của TP.HCM khác như các đội trực thuộc Phòng CSGT - Công an TP.HCM, UBND các phường, xã… cũng đã tổ chức phát khẩu trang, cung cấp nước rửa tay miễn phí cho người dân khi đến làm việc.

Ngoài ra, các hội, nhóm tình nguyện cũng đã phát khẩu trang cho người đi đường nhiều ngày qua. Trong bối cảnh nhiều nơi hết hoặc không bán khẩu trang thì những hành động đẹp này đã tạo được hiệu ứng tốt trong lòng người dân, góp phần nâng cao ý thức, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm