Công an Sóc Trăng đề nghị Bộ Công an kỷ luật 2 Thượng tá

Ngày 8-1, nguồn tin của PLO cho hay lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng vừa đề nghị Bộ Công an xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với Thượng tá Lê Minh Ca và Thượng tá Dương Hoài Việt.

Lý do hai người này bị đề nghị xem xét kỷ luật vì liên quan đến sai phạm tài chính xảy ra tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sóc Trăng.

Ông Ca trước đây là Trưởng phòng Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sóc Trăng, hiện đang nghỉ chờ hưu, còn ông Việt là Phó phòng.

Theo UBKT Công an tỉnh Sóc Trăng, sai phạm của ông Việt liên quan đến việc sử dụng kinh phí trái quy định của nhà nước khi được Phòng Hậu cần Công an tỉnh chuyển đến. Thời điểm đó, ông Ca giữ chức trưởng phòng nên phải chịu trách nhiệm liên quan đến người đứng đầu đơn vị xảy ra sai phạm.

Sau khi điều tra, xác minh, UBKT Công an tỉnh Sóc Trăng đã thi hành kỷ luật ông Ca với hình thức cảnh cáo, ông Việt bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng.

Một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng xác nhận Công an tỉnh đã báo cáo về trường hợp kỷ luật hai cá nhân nêu trên. Đồng thời, vị này cũng cho hay UBKT Tỉnh ủy cũng vừa nhận được đơn tố cáo 20 vụ sai phạm được cho là có liên quan đến nhiều cán bộ công an.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.