Công an Sóc Trăng đề nghị Bộ Công an kỷ luật 2 Thượng tá

Ngày 8-1, nguồn tin của PLO cho hay lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng vừa đề nghị Bộ Công an xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với Thượng tá Lê Minh Ca và Thượng tá Dương Hoài Việt.

Lý do hai người này bị đề nghị xem xét kỷ luật vì liên quan đến sai phạm tài chính xảy ra tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sóc Trăng.

Ông Ca trước đây là Trưởng phòng Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sóc Trăng, hiện đang nghỉ chờ hưu, còn ông Việt là Phó phòng.

Theo UBKT Công an tỉnh Sóc Trăng, sai phạm của ông Việt liên quan đến việc sử dụng kinh phí trái quy định của nhà nước khi được Phòng Hậu cần Công an tỉnh chuyển đến. Thời điểm đó, ông Ca giữ chức trưởng phòng nên phải chịu trách nhiệm liên quan đến người đứng đầu đơn vị xảy ra sai phạm.

Sau khi điều tra, xác minh, UBKT Công an tỉnh Sóc Trăng đã thi hành kỷ luật ông Ca với hình thức cảnh cáo, ông Việt bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng.

Một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng xác nhận Công an tỉnh đã báo cáo về trường hợp kỷ luật hai cá nhân nêu trên. Đồng thời, vị này cũng cho hay UBKT Tỉnh ủy cũng vừa nhận được đơn tố cáo 20 vụ sai phạm được cho là có liên quan đến nhiều cán bộ công an.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.