Công bố và trao giải 100 quyển sách thanh thiếu nhi thành phố nên đọc

Kết quả bình chọn được Ban tổ chức công bố đã làm hài lòng nhiều độc giả khi Ðắc nhân tâm(tác giả Dale Carnegie, Nhà xuất bản Trẻ phát hành) là cuốn sách được bình chọn nhiều nhất. Với 8 tác phẩm, tác giả có nhiều sách được bình chọn nhất là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Nhà xuất bản có nhiều sách được bình chọn nhất thuộc về Nhà xuất bản Trẻ.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ tại buổi trao giải: “Tôi muốn mang một bản giao hưởng thiên nhiên vào những tác phẩm của mình, tôi muốn cho những đứa trẻ thấy được Hoa vàng trên cỏ xanh là như thế nào. Tôi muốn làm giàu thêm cho tâm hồn của những đứa trẻ ở thành phố khi chúng phải chịu nhiều thiệt thòi khi không biết được những cánh đồng bạt ngàn của thôn quê những điều bình dị của thiên nhiên”.

Bạn đọc trẻ tại buổi trao giải

Nhà văn tỏ ra rất lo ngại khi biết tỉ lệ đọc sách của người Việt Nam đang rất thấp, chỉ khoảng 0,8 cuốn sách/người/năm.

Vấn đề tìm hiểu lịch sử dân tộc qua việc đọc sách lịch sử được đưa ra bàn bạc khá sôi nổi. PGS TS Trần Nam Tiến, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, chia sẻ: “Tôi đi qua nhiều nước khác và thấy các bạn thanh thiếu nhi ở đó rất am hiểu lịch sử của nước họ, khi gặp người nước ngoài họ luôn tự hào giới thiệu về lịch sử đất nước. Trong khi các bạn trẻ Việt Nam lại làm chưa tốt việc này. Hiện tại tôi đang thử nghiệm các dự án giúp khơi gợi niềm đam mê tìm hiểu về sách lịch sử cho các bạn trẻ, gặp và trò chuyện với các bạn tôi biết có nhiều bạn rất đam mê đọc sách đặc biệt là sách lịch sử”.

Có rất nhiều bạn trẻ đến tham quan và tìm đọc những đầu sách được bình chọn đang trưng bày tại đây. Những thắc mắc của các độc giả về sách gửi cho Ban tổ chức cũng như các nhà văn đều được giải đáp hết sức tận tình.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

(PLO)- Sự việc xảy ra tại sân cỏ nhân tạo Hưng Phương, huyện Yên Mô, Ninh Bình được người dân ghi lại cảnh nhóm thanh niên đang đá bóng thì bị “đầu gấu” vào sân dí dao lôi đi, bắt quỳ xin lỗi sau khi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay...

Từ 1-3, không còn tên Bộ LĐ-TB&XH

Từ 1-3, không còn tên Bộ LĐ-TB&XH

(PLO)- Từ 1-3, Bộ Nội vụ còn 22 đơn vị, trong đó có 18 tổ chức hành chính giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và bốn đơn vị sự nghiệp công lập.

Phát động cuộc thi ‘Vì nụ cười trẻ em’

Phát động cuộc thi ‘Vì nụ cười trẻ em’

(PLO)- Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” và chiến dịch “Chắp cánh ước mơ cho trẻ khuyết tật” được phát động nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.