Cộng đồng mạng “dậy sóng” vụ xăm hình cho chó

Người đàn ông có tên Ernesto Rodriguez đến từ bang North Carolina đã xăm cho chú chó giống Pit Bull 5 tháng tuổi của mình tại cửa hiệu xăm do chính anh ta sở hữu vào tuần trước.

Bụng của chú chó được xăm chữ Duchess, là tên do Ernesto đặt cho cùng với một hình biểu tượng thể hiện dòng giống của Duchess.

Cộng đồng mạng “dậy sóng” vụ xăm hình cho chó ảnh 1

Cư dân mạng vô cùng bất bình với hình ảnh chú chó Duchess bị chủ xăm lên bụng


Sau đó, Ernesto chụp một tấm ảnh và đưa lên trang Facebook của mình. Hành động này đã tạo ra một sự phản đối kịch liệt từ những người yêu động vật và kết quả là vụ việc đã được báo cáo lên văn phòng y tế khu vực.

Để biện hộ cho hành động của mình, Ernesto cho biết việc xăm hình không khác gì hành động đóng dấu lên bò và ngựa.

“Đó không phải là lạm dụng. Đó chỉ là một cách để bảo vệ cho thú cưng của mình không bị lạc”, Ernesto nói. Anh còn cho biết thêm anh thực hiện công việc này khi chú chó Duchess đang ngủ.

Tuy nhiên văn phòng y tế đã đưa ra một lệnh phạt đối với Ernesto, buộc anh này phải dừng công việc xăm hàng ngày của mình cho đến khi được phép hoạt động trở lại.
Với việc xăm mình cho chú chó, Ernesto không bị cáo buộc bất cứ tội danh hình sự nào ngoại trừ việc bị coi là đối xử tàn ác với động vật.

Theo Nguyệt Hân (ANTĐ, Metro)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.