Công nhân, viên chức rất quan tâm nhà ở xã hội

Nhiều đơn vị tham dự cho biết nhu cầu NƠXH của cán bộ trong đơn vị rất lớn nên các đơn vị sẽ thống kê đầy đủ danh sách tổng hợp rồi gửi lên Viện. Ngoài ra, nhiều cán bộ, viên chức, người có công... rất muốn được biết rõ các dự án về NƠXH để biết cách làm thủ tục và chuẩn bị hồ sơ mua, thuê mua nhà.

Đại diện Viện Nghiên cứu phát triển cho biết cuộc khảo sát này diễn ra ở nhiều đối tượng. Viện cũng giải đáp một số khúc mắc như thuê mua được hiểu thế nào, thuê được hiểu thế nào... Theo Viện, việc thuê mua phải đặt cọc 20% giá trị nhà và trả trong vòng 10-15 năm. Nhưng nếu có tiền, người mua có thể trả trước hạn. Hiện nay có hai dạng trả góp và thuê mua. Trên thế giới, việc thuê mua là không đặt cọc. Còn ở Việt Nam, nhà do tư nhân làm nên người mua phải đặt cọc trước 20%, gần như là dưới hình thức trả góp.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.