Công nhân, viên chức rất quan tâm nhà ở xã hội

Nhiều đơn vị tham dự cho biết nhu cầu NƠXH của cán bộ trong đơn vị rất lớn nên các đơn vị sẽ thống kê đầy đủ danh sách tổng hợp rồi gửi lên Viện. Ngoài ra, nhiều cán bộ, viên chức, người có công... rất muốn được biết rõ các dự án về NƠXH để biết cách làm thủ tục và chuẩn bị hồ sơ mua, thuê mua nhà.

Đại diện Viện Nghiên cứu phát triển cho biết cuộc khảo sát này diễn ra ở nhiều đối tượng. Viện cũng giải đáp một số khúc mắc như thuê mua được hiểu thế nào, thuê được hiểu thế nào... Theo Viện, việc thuê mua phải đặt cọc 20% giá trị nhà và trả trong vòng 10-15 năm. Nhưng nếu có tiền, người mua có thể trả trước hạn. Hiện nay có hai dạng trả góp và thuê mua. Trên thế giới, việc thuê mua là không đặt cọc. Còn ở Việt Nam, nhà do tư nhân làm nên người mua phải đặt cọc trước 20%, gần như là dưới hình thức trả góp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

(PLO)- Ngay cả khi tìm được "miền đất hứa", nhà đầu tư bất động sản vẫn cần lựa chọn phân khúc cũng như tìm hiểu chủ đầu nào để quyết định “rót vốn” để bảo đảm dòng tiền sinh lời tốt.