CSGT TP.HCM tập trung đo cồn tại khu vực quán bar, vũ trường

Ngày 1-1, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết, trong dịp cuối năm, đón Tết dương lịch 2021 cũng như Tết Nguyên đán sắp tới, PC08 sẽ tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

csgt-nong-do-con

CSGT TP.HCM tăng cường kiểm tra nồng độ cồn vào Lễ, Tết. Ảnh: LÊ THOA

Theo PC08, dịp cuối năm, Lễ, Tết là dịp nhiều người thường tụ họp ăn mừng liên hoan nên sẽ sử dụng rượu, bia. Vì thế, việc tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nồng độ cồn sẽ kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các nguy cơ về tai nạn giao thông do người điều khiển xe có sử dụng rượu, bia gây ra. 

Phòng PC08 nhấn mạnh sẽ huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan để xử lý các trường hợp người điều khiển xe máy, ô tô mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn trên các tuyến đường thuộc địa bàn Phòng phụ trách. Cụ thể, CSGT sẽ tập trung tại các cửa ngõ ra vào TP, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn,…

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng sẽ sử dụng camera được trang bị ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật đối với trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác.

“Khi xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, cán bộ chiến sĩ PC08 sẽ kiểm tra, rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vị, cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm để phát hiện các trường hợp tái phạm nhằm áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính” - đại diện PC08 nhấn mạnh.

Phòng PC08 cũng thông tin, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, CSGT TP sẽ chủ động phối hợp, đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ; chẳng hạn tội phạm vận chuyển ma tuý, hàng lậu, cướp giật...

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng PC08 Công an TP.HCM thường xuyên nhắc nhở cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng thi hành công vụ như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, không sử dụng phễu thổi để đo định tính khi kiểm tra nồng độ cồn mà phải dùng ống thổi một lần,…

Phòng PC08 Công an TP.HCM

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.