Cư dân mạng đặt câu hỏi về sức khỏe của ông Trump

Vấn đề sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được người dùng Twitter quan tâm sau chuyến thăm của ông đến một học viện sĩ quan Mỹ ở quận Cam (bang New York), trang tin Insider cho hay.

Ngày 13-6, Tổng thống Trump đã đến dự và phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Học viên sĩ quan West Point. Sau đó, cư dân mạng chia sẻ hai đoạn video khiến người xem có cảm giác là ông Trump không được khỏe.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã phủ nhận tất cả "thông tin giả" về sức khỏe của mình. 

Cư dân mạng đặt câu hỏi về sức khỏe của ông Trump ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phải dùng cả hai tay để giữ ly nước. Ảnh: NBC NEWS

Một đoạn video ghi lại lúc Tổng thống Trump uống nước. Theo các hình ảnh của đài truyền hình cáp C-SPAN (Mỹ), đây là lần duy nhất ông Trump uống nước trong bài phát biểu dài hơn 30 phút tại buổi lễ.

Ban đầu, ông Trump dùng tay phải cầm ly nước, đưa lên ngang miệng nhưng chưa đủ cao để ông có thể uống được. Ngay lập tức, ông đưa tay trái đặt ở phần đáy ly và giúp đẩy ly nước lên đủ cao.

Sau đó, một video khác về lúc ông Trump rời đi lúc kết thúc buổi lễ. Tổng thống Mỹ bước những bước nhỏ - mà nhiều người cho là "bước đi của trẻ em" - khi đi theo đoạn dốc dài để rời lễ đài.

Nhiều người dùng Twitter đặt câu hỏi về việc ông Trump phải dùng cả hai tay để cầm ly nước, về tốc độ đi chậm và sự loạng choạng của ông. 

Cư dân mạng đặt câu hỏi về sức khỏe của ông Trump ảnh 2

Đoạn tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời các nghi ngờ về sức khỏe của mình. Ảnh chụp màn hình TWITTER

Phản ứng trước những câu hỏi và thông tin như vậy, ông Trump tuyên bố mình vẫn khỏe.

"Đoạn dốc mà tôi đi xuống sau bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp ở West Point rất dài và dốc, không có tay vịn, và quan trong nhất là, rất trơn" - ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump cũng mỉa mai nói rằng đã cố gắng "trượt ngã" để các hãng tin giả có cơ hội chê cười, đã "chạy xuống" trong 3 m cuối cùng của đoạn dốc nhưng ông đã không hề ngã.

Đầu tháng 6, các bác sĩ của Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Trump vẫn "khỏe mạnh". Ông Trump cũng xác nhận đã hoàn tất liệu trình thuốc Hydroxychloroquine (dùng trong điều trị sốt rét) và một số loại thuốc khác để ngừa COVID-19.

Ngày 14-6, Tổng thống Trump đã chính thức bước sang tuổi 74, trở thành Tổng thống tại nhiệm (trong nhiệm kỳ đầu tiên) lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ.