Cục biểu diễn nghệ thuật sẽ làm việc với Xuân Bắc về 'Cái tát của mẹ'

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc với Xuân Bắc về câu chuyện 'Cái tát của mẹ' gây tranh cãi được nam nghệ sĩ đăng tải trên trang cá nhân. 

Những ngày vừa qua, câu chuyện “Cái tát của mẹ” đăng trên mạng của NSƯT Xuân Bắc thành tâm điểm bàn luận, tranh cãi lẫn chỉ trích trên các diễn đàn mạng xã hội.

Cục biểu diễn nghệ thuật sẽ làm việc với Xuân Bắc về 'Cái tát của mẹ' ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc đảm nhận vai Nam Tào trong Táo quân. Ảnh: FBNV

  1. NSƯT Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng trong tất cả các trường hợp, nghệ sĩ đều phải ứng xử cẩn trọng và văn minh.

"Với trường hợp đang gây xôn xao dư luận, lãnh đạo Cục sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về câu chuyện anh viết trên trang cá nhân, gây tranh cãi trái chiều từ dư luận để có thể rõ ràng mọi việc"- quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói.

Trước đó, ngày mùng 2 Tết, hai ngày sau khi chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 phát sóng, NSƯT Xuân Bắc đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân câu chuyện có tựa đề "Cái tát của mẹ". Nội dung kể chuyện một người mẹ Tết nào cũng hì hụi gói bánh chưng trong khi con trai bà, người đã đón hơn 50 cái Tết, giỏi chữ nghĩa, "gói bánh (chưng) rất ngu" nhưng năm nào cũng chê bánh mẹ gói.

Cuối cùng anh ta nhận cái tát của mẹ rồi nghe bố giáo huấn điều hay lẽ phải. Xuân Bắc kết thúc "truyện ngụ ngôn" bằng câu "Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo Quân trên VTV3".

Cục biểu diễn nghệ thuật sẽ làm việc với Xuân Bắc về 'Cái tát của mẹ' ảnh 2

Táo quân 2023 bị nhiều khán giả chê nhạt. Ảnh: VFC

Với câu chuyện ngụ ngôn ẩn ý, nhiều khán giả cho rằng nam nghệ sĩ đang ví người mẹ gói bánh chưng là ê-kíp làm Táo Quân, còn người con trai hỗn láo "ăn cháo đá bát" chê bánh chưng mẹ mình gói chính là những người chê bai chương trình này.

Trên mạng xã hội và báo chí, nhiều người chỉ trích nam nghệ sĩ trịch thượng, thiếu văn minh khi đáp trả những người chê bai chương trình Táo quân 2023, ví họ như người con vô ơn trong câu chuyện của mình.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

(PLO)- Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 3 đầy nắng, bông ô môi ở Long An lại nở rực trên con đường quê, bên các nhánh sông làm say đắm lòng người.
Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

(PLO)- “Bộ luật Hồng Đức và Bộ luật Gia Long xứng đáng là cột mốc lịch sử, một đóng góp quan trọng của dân tộc Việt Nam vào giá trị nhân quyền cao quý của nhân loại”.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.