Cục biểu diễn nghệ thuật sẽ làm việc với Xuân Bắc về 'Cái tát của mẹ'

(PLO)- Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc với Xuân Bắc về câu chuyện 'Cái tát của mẹ' gây tranh cãi được nam nghệ sĩ đăng tải trên trang cá nhân. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày vừa qua, câu chuyện “Cái tát của mẹ” đăng trên mạng của NSƯT Xuân Bắc thành tâm điểm bàn luận, tranh cãi lẫn chỉ trích trên các diễn đàn mạng xã hội.

NSƯT Xuân Bắc đảm nhận vai Nam Tào trong Táo quân. Ảnh: FBNV

NSƯT Xuân Bắc đảm nhận vai Nam Tào trong Táo quân. Ảnh: FBNV

  1. NSƯT Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng trong tất cả các trường hợp, nghệ sĩ đều phải ứng xử cẩn trọng và văn minh.

"Với trường hợp đang gây xôn xao dư luận, lãnh đạo Cục sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về câu chuyện anh viết trên trang cá nhân, gây tranh cãi trái chiều từ dư luận để có thể rõ ràng mọi việc"- quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói.

Trước đó, ngày mùng 2 Tết, hai ngày sau khi chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 phát sóng, NSƯT Xuân Bắc đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân câu chuyện có tựa đề "Cái tát của mẹ". Nội dung kể chuyện một người mẹ Tết nào cũng hì hụi gói bánh chưng trong khi con trai bà, người đã đón hơn 50 cái Tết, giỏi chữ nghĩa, "gói bánh (chưng) rất ngu" nhưng năm nào cũng chê bánh mẹ gói.

Cuối cùng anh ta nhận cái tát của mẹ rồi nghe bố giáo huấn điều hay lẽ phải. Xuân Bắc kết thúc "truyện ngụ ngôn" bằng câu "Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo Quân trên VTV3".

Cục biểu diễn nghệ thuật sẽ làm việc với Xuân Bắc về 'Cái tát của mẹ' ảnh 2

Táo quân 2023 bị nhiều khán giả chê nhạt. Ảnh: VFC

Với câu chuyện ngụ ngôn ẩn ý, nhiều khán giả cho rằng nam nghệ sĩ đang ví người mẹ gói bánh chưng là ê-kíp làm Táo Quân, còn người con trai hỗn láo "ăn cháo đá bát" chê bánh chưng mẹ mình gói chính là những người chê bai chương trình này.

Trên mạng xã hội và báo chí, nhiều người chỉ trích nam nghệ sĩ trịch thượng, thiếu văn minh khi đáp trả những người chê bai chương trình Táo quân 2023, ví họ như người con vô ơn trong câu chuyện của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm