Cục THADS TP.HCM tiêu hủy hơn 1,6 tấn ma túy

(PLO)- Cục THADS TP.HCM phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành tiêu hủy hơn 1,6 tấn ma túy là tang vật trong các vụ án. 

Ngày 28-9, Cục THADS TP.HCM phối hợp với các sở ban ngành tại TP.HCM, công an, VKSND TP.HCM tiêu hủy hơn 1,6 tấn là vật chứng từ 147 vụ án hình sự.

Video: Cục THADS TP.HCM tiêu hủy hơn 1,6 tấn ma túy

Trong đó, có các vụ án lớn như vụ Liu Ming Yang (tên gọi khác Lưu Minh Dương, ngụ Đài Loan) vận chuyển hơn 500 kg ma túy vào Việt Nam, vụ Phạm Duy Minh và 7 đồng phạm (đàn em của Oanh "Hà") vận chuyển trái phép hơn 100 kg ma túy...

dua-ma-tuy-vao-lo-dot-3091-1241.jpg
Nhân viên đưa ma túy vào lò đốt để tiêu hủy. Ảnh: SONG MAI

Theo ghi nhận của PLO, khoảng 8 giờ cùng ngày, hội đồng tiêu hủy gồm: đại diện VKSND TP.HCM, chấp hành viên Cục THADS TP.HCM, đại diện Công an TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Sở Tài chính TP.HCM... đã đến kho để kiểm tra số lượng ma túy trước khi đưa vào lò đốt.

Do số lượng ma túy lớn, đến khoảng 11 giờ cùng ngày, việc kiểm tra hoàn thành và ma túy được đưa đến lò đốt ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để tiêu hủy.

Sau khi mở niêm phong vật chứng theo quy định, hội đồng tiêu hủy sẽ đưa toàn bộ số ma túy vào trong lò để đốt cháy toàn bộ. Trong suốt quá trình thực hiện, hội đồng tiêu hủy vật chứng, kiểm sát viên sẽ giám sát, kiểm tra, xác định đã đốt cháy hết thành tro, không còn giá trị sử dụng.

Hội đồng sẽ kiểm tra lại một lần nữa sau đó ký biên bản tiêu hủy và tổ chức rút kinh nghiệm và kết thúc buổi tiêu hủy vật chứng.

Theo Cục THADS TP.HCM, tang vật trong các vụ án liên quan ma túy rất nhiều nên không thể tiêu hủy theo hình thức thủ công. Cục đã đề xuất phương pháp đốt vào lò thiêu, nhằm tiêu hủy triệt để ma túy, đảm bảo bảo vệ môi trường, không làm ảnh hưởng sức khoẻ người dân.

Một số hình ảnh tại buổi tiêu hủy hơn 1,6 tấn ma túy:

thi hanh an ma tuy.jpg
Đại diện VKSND TP.HCM đang kiểm sát tang vật trước khi đưa đến lò tiêu hủy. Ảnh: SONG MAI
tieu huy ma tuy 1.jpg
Do số lượng ma túy lên hơn 1,6 tấn, lực lượng cảnh sát của Phòng cảnh sát hình sự và hỗ trợ tư pháp hỗ trợ vận chuyển ma túy từ kho ra để kiểm kê. Ảnh: SONG MAI
tieu-huy-ma-tuy-2-3211-5312.jpg
Lực lượng cảnh sát của Phòng cảnh sát hình sự và hỗ trợ tư pháp bốc xếp ma túy lên xe để chở đến kho tiêu hủy. Ảnh: SONG MAI
dua ma tuy vao lo dot 2.jpg
Xe nâng vận chuyển ma túy vào lò đốt để tiêu hủy. Ảnh: SONG MAI
1,6 tan ma tuy.jpg
Số lượng ma túy được tiêu hủy lần này hơn 1,6 tấn, đây là tang vật trong 147 vụ án hình sự. Ảnh: SONG MAI
tang vat ma tuy.jpg
Số ma túy là hồng phiến, lam phiến... là tang vật trong các vụ án hình sự được mang đi tiêu hủy. Ảnh: SONG MAI
ma tuy heroin.jpg
Một bánh Heroin là tang vật trong vụ án được tiêu hủy. Ảnh: SONG MAI
dua ma tuy vao lo dot 1.jpg
Quá trình tiêu hủy ma túy sẽ được kiểm sát chặt chẽ, kiểm sát viên sẽ giám sát, kiểm tra, xác định đã đốt cháy hết thành tro, không còn giá trị sử dụng. Ảnh: SONG MAI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm