Cuộc điều trần thứ hai tại Ủy ban Điều tra đặc biệt HQ

Quốc hội mời 27 người nhưng 13 người vắng mặt, trong đó có gia đình bà Choi. Quốc hội đã gửi lệnh cưỡng chế trình diện.

Cựu Chánh văn phòng tổng thống Kim Ki-choon (bên phải ảnh) bị nghi ngờ tác động đến tổng thống. Ông phát biểu ông không quen biết bà Choi và không liên quan gì vụ tai tiếng của bà Choi. Ông xin lỗi vì đã không giúp tổng thống đúng mực.

Cuộc điều trần thứ hai tại Ủy ban Điều tra đặc biệt HQ ảnh 1

Ông Cha Eun-taek, nguyên Giám đốc thương mại và người hợp tác với bà Choi, bác bỏ nghi vấn ông hay đến dinh tổng thống vào cuối giờ để tiếp xúc riêng với tổng thống. Ông thừa nhận có gặp Chánh văn phòng Kim Ki-choon theo yêu cầu của ông này nhưng không thừa nhận đã tác động gây ảnh hưởng để quảng cáo cho hãng điện thoại KT Corp.

Cựu Thứ trưởng Văn hóa Kim Chong bác bỏ nghi vấn cho rằng Chánh văn phòng Kim Ki-choon đã xin ông ủng hộ con gái bà Choi. Ông nói sau khi giữ chức thứ trưởng mới biết đến bà Choi. Ông không thừa nhận đã gây sức ép để vận động viên bơi lội Park Tae-hwan không tham gia Thế vận hội Rio.

Tham gia điều tra còn có Jeong Hyun-sik, cựu Giám đốc quỹ K-Sports và Chang Si-ho, cháu gái bà Choi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.